Motorsport»Chơi xe»Độ xe»Bộ sưu tập ô tô trong mơ, nổi tiếng qua series video “bay nhảy” Gymkhana của tay đua Ken Block sắp được bán ra.

Bộ sưu tập ô tô trong mơ, nổi tiếng qua series video “bay nhảy” Gymkhana của tay đua Ken Block sắp được bán ra.

10:34 - 05/04/2021

Những người hâm mộ sắp có cơ hội sở hữu 3 chiếc xe từng đạt hàng triệu lượt xem trong các video biểu diễn kỹ thuật lái Gymkhana của tay đua Ken Block và đều được mọi người biết đến.

Vào đầu năm 2021, Ken Block cùng đội đua Hoonigan Racing của mình đã thông báo rằng anh cùng Ford sẽ không xuất hiện trong chương trình biểu diễn kỹ năng điều khiển xe Gymkhana. Mối quan hệ hợp tác kéo dài trong 1 thập kỷ đã kết thúc, thứ đã tạo ra những chiếc Hoonified Blue Oval đóng vai trò quan trọng trên kênh Youtube của Block.

Ba chiếc xe trong bộ sưu tập của Ken Block mà anh đã từng cầm lái và hợp tác với Ford trong thời gian trước hiện đã được bán ra lần đầu tiên. Những chiếc xe đã từng xuất hiện trên các video và đạt được tổng cộng 200 triệu lượt xem trên kênh Youtube kể từ năm 2010, bao gồm GYM3, RX43 và chiếc Ford RS200 1986 được nâng cấp và có tên trìu mến là “Chiếc xe mơ ước”.

Ford Fiesta ST “GYM3” 2011

Ford Fiesta ST “GYM3” 2011 là một sự khởi đầu cho tất cả những thành công. Chiếc hatchback thân rộng được cho là mang tính biểu tượng khi nắm giữ vai trò tính trong màn biểu diễn Gymkhana 3 của Block và đã thu hút được 66 triệu lượt xem trên kênh Youtube tính đến thời điểm hiện tại. Đây là sản phẩm đầu tiên của mối quan hệ hợp tác giữa Block và thương hiệu Ford, chiếc xe được tạo ra để biểu diễn những pha mạo hiểm nên thân xe mở rộng, khung xe được hàn gia cố cùng động cơ Olsbergs 600 mã lực.

 

Ford Fiesta ST “RX43” 2013

Chiếc xe đóng vai trò chính tại Gymkhana 6, 8 và Terrakhana Films, Ford Fiesta ST “RX43” 2013 là cỗ máy được Block lựa chọn trong những màn phá lốp để thu hút hàng triệu lượt xem trên Youtube. RX43 cũng là một chiếc xe được sử dụng trong những cuộc hành trình khám phá từ địa hình đất đá của Utah cho tới những con phố hoàng gia ở Dubai. Bên cạnh đó chiếc xe còn mang về chiến thắng đầu tiên cho Block tại Global Rallycross. Không những vậy RX43 cũng từng có cơ hội đối mặt với ngôi sao của giải đua F1 Lewis Hamilton tại một cuộc đua drag.

 

Ford RS 200 1986

Chiếc RS 200 đời 1986 của Block được anh gọi với cái tên thân mật là “Chiếc xe mơ ước”. Đây là một trong 200 phiên bản tương tự những mẫu xe đua rallly nguyên bản được tạo ra để cạnh tranh tại WRC. Sản sinh công suất hơn 700 mã lực thông qua động cơ tăng áp đã có những điều chỉnh, RS 200 của Block cũng nhận được thay đổi bên trong nội thất, màu sơn, bộ la-zăng và hệ thống treo – tất cả đều được Hoonigan Racing thực hiện.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link