Motorsport»Tin tức»Ô tô»Bugatti và Rimac chính thức về chung một nhà, với tên gọi mới là Bugatti-Rimac

Bugatti và Rimac chính thức về chung một nhà, với tên gọi mới là Bugatti-Rimac

11:00 - 09/07/2021

Sự hợp tác giữa hai thương hiệu này là thành quả của quá trình đàm phán kéo dài trước đó, giữa ba thương hiệu Porsche-Bugatti-Rimac.

Thời gian trước đây, đã xuất hiện một số thông tin cho rằng một trong những thương hiệu hypercar hàng đầu thế giới là Bugatti sẽ tiến hành hợp nhất với thương hiệu xe điện mới nổi Rimac theo một bản kế hoạch hợp tác giữa ba thương hiệu xe hơi gồm Porsche, Bugatti và Rimac. Và giờ đây, điều đó đã trở thành sự thực khi liên doanh mới giữa Bugatti và Rimac đã được hình thành với tên gọi mới là Bugatti-Rimac, có trụ sở chính tại Zagreb, Croatia và chính thức hoạt động vào cuối năm nay.

Theo đó, sự hợp tác này đến từ quá trình đầu tư quan trọng của Porsche vào thương hiệu xe điện Croatia – Rimac từ năm 2018 và đã liên tiếp gia tăng cổ phần của mình trong thương hiệu này từ đó cho đến nay, góp phần đưa Rimac trở về chung một mái nhà trong liên doanh của Volkswagen, nơi có sự góp mặt của cả Bugatti và Porsche. Sau khi tiến hành kết hợp, Rimac sẽ là người nắm quyền quyết định trực tiếp cho thương hiệu Bugatti-Rimac với số cổ phần được nắm giữ lên đến 55%, trong khi Porsche sở hữu 45%. Tuy nhiên, thương hiệu xe hơi của Đức hiện vẫn đang nắm giữ 24% cổ phần trực tiếp của Rimac sau khoản đầu tư lên đến 83 triệu đô la vào hồi tháng 3 vừa qua.

Tương tự như vậy, sự sắp xếp vị trí nhân sự trong đội ngũ lãnh đạo của liên doanh mới cũng được ưu ái hơn cho hãng xe của Croatia với vai trò CEO của Bugatti-Rimac được giành cho Mate Rimac – CEO đồng thời cũng là nhà sáng lập của Rimac. Trong khi đó, Porsche sẽ chỉ đóng một vai trò hỗ trợ chiến lược trong việc phát triển kế hoạch kinh doanh. Giám đốc điều hành Porsche Oliver Blume và Phó Chủ tịch Lutz Meschke của thương hiệu sẽ đều sẽ là thành viên Ban Kiểm soát trong hội đồng cổ đông của công ty.

Trong thời gian tới, để đánh dấu tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác quan trọng, Bugatti-Rimac tiến hành sản xuất hai loại xe gồm chiếc Chiron của Bugatti và chiếc Nevera của Rimac. Cả hai mẫu xe này vẫn đều được sử dụng logo của thương hiệu cũng như các trang bị vận hành như cũ. Còn trong tương lai, sẽ là sự xuất hiện của những mẫu xe hoàn toàn mới, được hợp tác phát triển giữa 2 thương hiệu sẽ ra mắt.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link