Motorsport»Tin tức»Ô tô»Trung tâm thử nghiệm xe Rimac: xây dựng đường đua mới đi kèm với góc cua “tử thần”.

Trung tâm thử nghiệm xe Rimac: xây dựng đường đua mới đi kèm với góc cua “tử thần”.

09:14 - 19/04/2021

Hãng xe điện nổi tiếng Rimac đến từ Croatia đang lên kế hoạch xây dựng đường đua thử nghiệm ở ngoại ô Zagreb (Croatia) với những yêu cầu khắt khe nhất.

Rimac Automobil được thành lập vào năm 2009 tại Zagreb, đây là hãng sản xuất ô tô đầu tiên của Croatia, hướng đến việc sản xuất các mẫu xe điện thân thiện với môi trường. Mặc dù các dòng sản phẩm khá bó hẹp nhưng với sự phát triển mạnh mẽ hiện tại, Rimac cần một khu vực có diện tích lớn hơn để có thể dễ dàng phục vụ việc nghiên cứu và thử nghiệm, nhất là khi hãng xe của Croatia đang hướng đến hợp tác cung cấp động cơ và pin điện cho nhiều ông lớn trong ngành bao gồm cả Porsche.

Trung tâm nghiên cứu và phát triển R&D của Rimac sẽ là một khu vực rộng lớn có  khuôn viên ước chừng 70.000m2 (753.472 sq ft) thuộc khu vực ngoại ô thủ đô Zagreb. Đây sẽ là trung tâm chính phục vụ nhu cầu ngày một gia tăng của tập đoàn trên hai lĩnh vực: nghiên cứu và thử nghiệm. Hiện tại khuôn viên rộng lớn này đã được thiết kế để xây dựng các khu làm việc có thể đáp ứng số lượng nhân viên lên đến 2500 người của công ty.

Trong khuôn viên của trung tâm, Rimac dự kiến sẽ xây dựng một trường đua nhằm hướng đến thử nghiệm các mẫu xe điện của họ trong tương lai. Theo kiến ​​trúc sư thiết kế khuôn viên, tập đoàn xe hơi của Croatia đang rất nghiêm túc với vấn đề này, nhất là khi đường đua sẽ có một góc cua tử thần, nhằm thử nghiệm khả năng drift của những mẫu xe trong tương lai.

Tất nhiên, với một khuôn viên rộng lớn đầy tham vọng như này, Rimac sẽ phải mất khá nhiều thời gian để xây dựng và hoàn thiện. Nhưng hi vọng rằng, trung tâm nghiên cứu cùng với đường đua sẽ sớm được hoàn thiện trong thời gian sớm nhất để chúng ta có thể chiêm ngưỡng những pha drift hoành tráng đến từ các mẫu xe của tập đoàn này.

 

 

Theo NDT

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link