Motorsport»Đánh giá & Tư vấn»Rimac đang dần hoàn thiện siêu xe chạy điện khủng nhất Thế giới

Rimac đang dần hoàn thiện siêu xe chạy điện khủng nhất Thế giới

21:15 - 17/03/2021

Tại nhà máy của mình, hãng siêu xe Croatia Rimac đang cho ra lò những chiếc siêu xe điện C Two đầu tiên.

Cuối năm vừa qua, hãng Rimac đã tiết lộ đoạn clip được cho là bên trong nhà máy sản xuất chiếc siêu xe Rimac C Two. Dự kiến trong năm 2021 sẽ là năm quyết định đối với hãng khi 2/8 chiếc xe thử nghiệm đăng kiểm vẫn đang được lắp ráp, sau đó sẽ là 6 phiên bản tiền sản xuất.

Điểm nổi bật ở chiếc xe Rimac C Two tại nhà máy đang được sản xuất chính là với những phiên bản chạy thử nghiệm cuối cùng, hãng sẽ sử dụng một số màu ngoại thất như tím, xanh nhạt. Hai chiếc còn lại có màu vàng sáng và xám nhiều khả năng sử dụng để thử nghiệm va chạm.

Hiện tại Rimac đang gấp rút chạy đua với thời gian để giao xe sớm cho khách hàng và đón đầu các đối thủ hypercar chạy điện khác. Nền tảng của C Two dự kiến được sử dụng để tạo ra 150 chiếc xe Rimac, cũng như 150 chiếc Pininfarina Battista. Đây chắc chắn là lời thách thức đầy mạnh mẽ mà Rimac dành riêng cho những hãng đang sản xuất loạt xe hypercar chạy động cơ đốt trong truyền thống.

Rimac đã trang bị cho C Two tổng cộng 4 mô-tơ điện, dẫn động từng bánh của chiếc siêu xe, Rimac C Two cũng có khả năng thay đổi cấu hình dẫn động linh hoạt – từ ngắt 1 trong 2 cầu hoàn toàn tới vận hành toàn bộ mô-tơ để dẫn động cả 4 bánh.

Với hệ động lực cực mạnh, Rimac C Two đạt hiệu năng xứng đáng được liệt vào danh sách dòng xe hypercar và hoàn toàn đủ sức cạnh tranh với Tesla Roadster thế hệ mới với tốc độ tối đa lên đến 412 km/h thêm vào đó là công suất tổng lên tới 1888 mã lực và mô-men xoắn 2300 Nm. Hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm hoàn toàn mới về tốc độ mà vẫn bảo vệ môi trường một cách tối đa.

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link