Motorsport»Chơi xe»Độ xe»Hồi hộp ngóng trông ngày một trong những chiếc Pagani “khủng” nhất trong lịch sử xuất hiện trên phố

Hồi hộp ngóng trông ngày một trong những chiếc Pagani “khủng” nhất trong lịch sử xuất hiện trên phố

07:44 - 10/04/2021

Hãng độ xe cao cấp đến từ Anh Lanzante mới đây đã công bố kế hoạch chuyển đổi 1 trong 5 mẫu xe đua Pagani Zonda Revolucion lừng danh thành một chiếc xe di chuyển hợp pháp trên đường phố.

Được biết, mẫu xe được lựa chọn để chuyển đổi là chiếc Pagani Zonda Revolucion thứ 4 từng được sản xuất, đã được mua lại bởi công ty TopCar Design và nhanh chóng sau đó được gửi đến Lanzante để tiến hành chỉnh sửa. Lanzante đã rất nổi tiếng trong việc biến chiếc McLaren P1 GTR chỉ được xuất hiện trên đường đua trở thành một chiếc xe được lưu thông hợp pháp trên đường phố và Pagani Zonda Revolucion sẽ là chiếc xe tiếp theo có khả năng tương tự.

Chiếc Zonda Revolucion được sử dụng trong dự án này có lớp vỏ được cấu tạo từ sợi carbon màu xanh lam kết hợp cùng những đường gân nổi bật mang màu sắc quốc kỳ Ý trên cản trước, đi kèm với đó bộ la-zăng mang màu vàng khiến chiếc xe vô cùng nổi bật. Hiện tại, Lanzante vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu nhằm hướng đến khả năng di chuyển hợp pháp trên đường phố cho chiếc xe, tuy nhiên vẫn chưa rõ sẽ có những thay đổi nào được thực hiện. Dù vậy, với bất kỳ sự thay đổi nào thì chủ nhân của chiếc xe cũng phải chi một khoản tiền không nhỏ.

Trong phiên bản chỉ dành cho đường đua, Pagani Zonda được sử dụng động  cơ V12 6.0 lít hút khí tự nhiên kết hợp với hộp số tuần tự sáu cấp truyền lực tới bánh sau, sản sinh công suất 830 mã lực với mô-men xoắn cực đại 730 Nm. Trong quá trình phát triển Zonda Revolucion, Pagani cũng đã có nhiều thay đổi để phù hợp với tính khí động học của chiếc xe.

Siêu xe Ý có khối lượng khá nhẹ chỉ 1.070 kg, và để có thể dễ dàng sử dụng trên đường phố, nhiều khả năng mẫu xe này sẽ được tinh chỉnh để gia tang thêm khối lượng nhằm đem lại khả năng vận hành an toàn và hiệu quả nhất.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link