Motorsport»Đánh giá & Tư vấn»Tư vấn»Camera hành trình và những lợi ích quan trọng không thể bỏ qua

Camera hành trình và những lợi ích quan trọng không thể bỏ qua

08:07 - 28/10/2021

Những lợi ích này sẽ cho thấy việc trang bị camera hành trình cho “xế cưng” của bạn quan trọng đến nhường nào

Đối với những người sở hữu xe hơi ở thời điểm hiện tại, việc trang bị camera hành trình luôn là lựa chọn hàng đầu mỗi khi lắp thêm đồ chơi cho xe. Bên cạnh chức năng ghi lại hình ảnh và cả âm thanh trong quá trình sử dụng xe, thiết bị này còn cung cấp khá nhiều những tính năng quan trọng khác, giúp đảm bảo cho người lái được vận hành an toàn và hiệu quả nhất.

Quan sát và hỗ trợ cảnh báo giao thông, giúp nâng cấp “tay nghề” người lái

Việc sử dụng camera hành trình sẽ giúp cung cấp những hình ảnh tổng thể cho người lái, giúp hạn chế các góc khuất và điểm mù khi đang vận hành xe của người lái.

Không chỉ vậy, các camera hành trình trên thị trường thời điểm hiện tại còn đang được sử dụng tích hợp GPS, giúp cung cấp khả năng chỉ đường, định vị bản đồ hoặc nhận diện biển báo một cách thông minh. Trên một số camera hiện đại còn được tích hợp hệ thống âm thanh, có khả năng phát ra lời nói và cảnh báo đến với tài xế.

Điều này giúp cho người lái có khả năng tối ưu tất cả các tính năng hỗ trợ vận hành thông qua màn hình của camera, giúp đảm bảo mọi hoạt động được diễn ra an toàn và hiệu quả nhất. Không chỉ vậy, trang bị này còn giúp các tài xế ghi nhận được những thông tin quan trọng, từ đó giúp nâng cao khả năng nhận biết và hạn chế được những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Giám sát hành trình từ xa

Là một thiết bị có khả năng ghi hình, nhưng camera hành trình cũng có thể cung cấp việc quan sát từ xa tương tự một chiếc camera giám sát, thông qua các phần mềm, ứng dụng chuyên dụng được cài đặt trên điện thoại di động, máy tính. Điều này sẽ giúp cho chủ nhân của xe có khả năng kiểm tra và theo dõi những hoạt động trên xe bất kỳ lúc nào, đặc biệt là với những xe được sử dụng kinh doanh cho thuê

Báo động chống trộm, đảm bảo an ninh

Tương tự việc giám sát từ xa, camera hành trình còn có khả năng định vị vô cùng chính xác kèm theo cảnh báo khi bị va chạm. Từ đó có thể giúp chủ xe có thể dễ dàng định vị được vị trí xe của mình, hạn chế tình trạng bị mất trộm, đảm bảo an ninh.

Cung cấp bằng chứng xác thực

Vì được sử dụng để quay lại những hình ảnh trong khi xe đang vận hành, nên những chiếc camera hành trình sẽ là “trợ thủ” đắc lực khi chẳng may chiếc xe của bạn gặp phải những tình huống nan giải. Thông qua những hình ảnh được ghi lại, camera hành trình sẽ cung cấp những bằng chứng cụ thể, từ đó giúp mọi việc được giải quyết thuận lợi, dễ dàng hơn.

Không chỉ vậy, camera hành trình cũng có khả năng hỗ trợ không nhỏ cho người lái, tránh gặp phải trường hợp “mất tiền oan” nếu chẳng may bị “phạt nhầm” bởi lực lượng chức năng.

Trích xuất hình ảnh, phục vụ điều tra

Tương tự, khi xảy ra tai nạn giao thông, thì những hình ảnh được ghi lại trong camera hành trình sẽ là những yếu tố quan trọng để hỗ trợ phục vụ điều tra. Theo đó, cơ quan chức năng sẽ tiến hành trích xuất và sử dụng những hình ảnh được cung cấp để phục vụ công tác điều tra thêm tốt hơn.

Ghi lại cảnh đẹp trên đường

Thông qua camera hành trình, người lái hoàn toàn có thể ghi lại những hình ảnh đẹp khi đi du ngoạn trên đường, mà không cần phải sử dụng điện thoại di động hay máy quay đi kèm. Điều này sẽ giúp người lái có thể tập trung vào việc vận hành chiếc xe, trong khi hành khách cũng có thể thoải mái tận hưởng khung cảnh thiên nhiên mà không cần phải chú tâm vào việc quay, chụp.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link