Motorsport»Tin tức»Ô tô»Chạm mốc 300 tỉ đồng, Bugatti Chiron Profilee lập kỷ lục xe đấu giá đắt nhất thế giới

Chạm mốc 300 tỉ đồng, Bugatti Chiron Profilee lập kỷ lục xe đấu giá đắt nhất thế giới

21:59 - 02/02/2023

Có người đã chi hơn 10,7 triệu USD (hay 13,1 triệu USD tính cả thuế) cho chiếc Bugatti Chiron Profilee duy nhất.

Bugatti Chiron Profilee là chiếc xe độc nhất vô nhị, chỉ có một chiếc trên thế giới. Điều đó giải thích vì sao mới đây chiếc xe đã lập kỷ lục bán đấu giá cao nhất: 9,7 triệu euro (tương đương 10,76 triệu USD hay 250,5 tỉ đồng).

Con số này chưa bao gồm thuế VAT. Vì vậy, số tiền mà người mua phải bỏ ra là 12 triệu euro (13,1 triệu USD hay 310 tỉ đồng). Một tỉ lệ phần trăm không xác định của số tiền thu được sẽ được chuyển đến một số tổ chức từ thiện.

Thông tin trên do chính CEO Bugatti Mate Rimac thông báo trên trang Facebook cá nhân. Ông không tiết lộ danh tính người mua và theo Carbuzz, khả năng cao người này sẽ muốn ẩn danh.

Bugatti Chiron Profilee bespoke, có thể được xem là Porsche 911 GT3 của Bugatti, được ra mắt ngay trước Giáng sinh 2022. Xe được trang bị động cơ W16 quad-turbo 8.0L với tổng công suất 1.479 mã lực và mô-men xoắn 1.600 Nm, sức mạnh tương tự Chiron Pur Sport, song hiệu suất thì tốt hơn nhiều.

Profilee tăng tốc nhanh hơn Chiron Sport, khi chỉ mất 2,3 giây để chạy từ 0 đến 100km/h. Tốc độ tối đa 380km/h, trong khi Pur Sport đạt tốc độ tối đa 349km/h.

Về cơ bản, Bugatti Chiron Profilee kết hợp sự cầu kỳ của Pur Sport với một số nét thiết kế đẹp mắt như cánh gió sau đuôi vịt thay vì cánh gió sau cố định của mẫu xe trước.

Không những vậy, Profilee còn nhiều cải tiến khác so với Chiron Sport, chẳng hạn lò xo cứng hơn, độ bám đường tốt hơn khi vào cua mà không ảnh hưởng đến sự thoải mái của người lái, bánh xe được đặt làm riêng.

Không chỉ là chiếc xe duy nhất, Bugatti Chiron Profilee còn sở hữu nhiều “cái riêng”’ mà không chiếc Bugatti nào khác có được, như nội thất Argent Atlantique, bánh xe thửa riêng được thử nghiệm cũng riêng biệt.

Profilee cũng là chiếc Chiron đầu tiên có bảng điều khiển, ốp cửa và bảng điều khiển trung tâm được hoàn thiện bằng da dệt. Bugatti cho biết cần hơn 2.500m da để làm được điều này.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link