Motorsport»Tin tức»Ô tô»Chốt lịch sản xuất từ tháng 7/2023, Ford Ranger tại Mỹ loại bỏ bản máy dầu

Chốt lịch sản xuất từ tháng 7/2023, Ford Ranger tại Mỹ loại bỏ bản máy dầu

15:59 - 28/01/2023

Ford sẽ chính thức vận hành dây chuyền sản xuất Ranger thế hệ mới tại Mỹ từ tháng 7 năm nay. Đặc biệt khi phân khúc xe bán tải cỡ trung tại Mỹ đang nóng dần.

Chevrolet Colorado và GMC Canyon lần lượt ra mắt thời gian qua, trong khi Toyota cũng âm thầm phát triển một chiếc Tacoma hoàn toàn mới. Chính vì vậy, Ford Ranger thế hệ mới nhanh chóng ra mắt tại Mỹ cũng là điều tất yếu.

Theo diễn đàn Ranger6G, phiên bản bán tải Bắc Mỹ sẽ được sản xuất tại nhà máy Michigan ở Wayne kể từ ngày 10/7/2023. Việc sản xuất sẽ kéo lùi lại 2 tháng và dự kiến những chiếc Ranger đầu tiên phân phối đến đại lý sẽ từ tháng 8 hoặc 9/2023.

Điều này cũng không quá ngạc nhiên khi nguyên mẫu không ngụy trang của Ford Ranger từng xuất hiện tại Metro Detroit vừa qua. Chiếc xe thử nghiệm giống gần như hoàn toàn với phiên bản quốc tế, ngoại trừ một số điều chỉnh nhỏ ở đèn chiếu sáng hoặc đèn phản quang ở chắn bùn phía trước, cửa sổ trượt phía sau và đèn phanh thứ ba chuyển từ cửa hậu ra phía sau cabin. Phiên bản thử nghiệm trước đây cũng cho thấy thùng hàng dài hơn, mang đến sự thực dụng hơn cho phiên bản Ranger Bắc Mỹ.

Ở mảng truyền động, Ford Ranger đời mới bản Bắc Mỹ 100% không có tùy chọn máy dầu như bản quốc tế. Động cơ xe mặc định sử dụng sẽ là loại 2.3L 4 xy-lanh EcoBoost 270 mã lực, 420 Nm mô-men xoắn. Bản Ranger Raptor trong khi đó sử dụng động cơ V6 tăng áp kép có thể với mức thông số cao nhất là 392 mã lực, 583Nm.

Phiên bản Ranger Raptor cũng sẽ được bán tại Mỹ và trang bị động cơ 3.0L V6 tăng áp kép cho công suất 392 mã lực và mô-men xoắn 583 Nm tương tự thị trường Úc. Tuy nhiên, nhiều người còn kỳ vọng mức công suất và mô-men xoắn có thể lên đến 418 mã lực và 596 Nm như trên Bronco Raptor.

Ford đã xác nhận Ranger Bắc Mỹ sẽ ra mắt trong năm 2023 này, nhưng xét tới việc xe đã thử nghiệm công khai không ngụy trang, chiếc bán tải cỡ trung có thể được giới thiệu ngay trong những tuần kế tiếp.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link