Motorsport»Motorsport»Thể thức đua»Chưa thi đấu chính thức, các vận động viên đã thi nhau “phá lốp” tại Hanoi Drift Club Tournament 2021

Chưa thi đấu chính thức, các vận động viên đã thi nhau “phá lốp” tại Hanoi Drift Club Tournament 2021

11:30 - 11/12/2021

Trong buổi sáng khai mạc, 20 vận động viên tham gia giải đua Hanoi Drift Club Tournament 2021 đã hoàn thành những bước chuẩn bị và bắt đầu luyện tập trước thi đấu.

Được tổ chức trong ngày thứ Bảy (11/12/2021) tại Bãi đỗ xe Làng Văn Hóa các dân tộc Việt Nam, Hanoi Drift Club Tournament 2021 (HDCT 2021) là điểm đến của những người đam mê các bộ môn đua xe thể thao như gymkhana và drift. Trước đó ban tổ chức giải đã lựa chọn ra tổng cộng 20 vận động viên tham dự, được chia thành 2 hạng thi đấu dựa trên loại xe sử dụng và không giới hạn dung tích động cơ. Hạng 1 gồm xe cầu trước FWD trong khi Hạng 2 dành cho xe cầu sau RWD và dẫn động 4 bánh AWD.

Trong buổi sáng khai mạc, BTC tiến hành bốc thăm thứ tự chạy và kiểm tra tình trạng xe thi đấu, mũ bảo hiểm. 20 vận động viên tham gia giải đua Hanoi Drift Club Tournament 2021 cũng đã hoàn thành những bước chuẩn bị và bắt đầu luyện tập thi đấu kể từ 9h30. Sa hình luyện tập sẽ là sa hình thi đấu vòng phân hạng và vòng chung kết.

Bản đồ sa hình sẽ được thể hiện bởi một bản vẽ có thể hiện hướng chạy và khoảng cách các cọc. Bản đồ này sẽ được phân phát tới các tay đua trong cuộc họp phổ biến tay đua. Vòng luyện tập và thi đấu sẽ dùng cùng 1 sa hình. Việc đi xem đường chạy sẽ diễn ra trong vòng 30 phút trước vòng luyện tập. Các tay đua chỉ được phép đi bộ trên đường chạy trong khoảng thời gian này. Mỗi VDV sẽ được chạy 2-3 lượt cho phần chạy của mình, tùy theo số lượng vận động viên và thời gian biểu của chương trình. Thứ tự xuất phát của vòng luyện tập sẽ được quyết định theo bốc thăm trong cuộc họp phổ biến của tay đua.

Sau thời gian nghỉ trưa vào lúc 12h, vòng phân loại của HDCT 2021 sẽ bắt đầu vào lúc 13h30 phút. Trong vòng phân hạng, các tay đua sẽ lần lượt xuất phát theo số thứ tự đã được bốc thăm. Thứ tự xuất phát của vòng phân hạng sẽ được quyết định theo bốc thăm trong cuộc họp phổ biến của tay đua. Kết quả của vòng phân hạng sẽ được tính sau khi các vdv thi đấu 1 vòng tính điểm trong bảng đấu của mình. Mỗi VDV sẽ được chạy 2 lượt cho phần chạy của mình. Kết quả được tính theo thời gian lượt tốt nhất của VDV. VDV nào có tổng thời gian thấp nhất sẽ nhất bảng đó, trong trường hợp có 2 người bằng điểm số với nhau và đều trong top 4 của phân hạng thì sẽ chạy riêng mỗi người thêm 1 lượt nữa.

Nối tiếp là vòng chung kết vào 16h30 phút. 3 tay đua có kết quả tốt nhất mỗi phân hạng của vòng phân hạng sẽ tham gia vòng chung kết. Thứ tự thi đấu sẽ được dựa trên kết quả của vòng phân hạng, tay đua đứng thứ 3 mỗi phân hạng sẽ chạy trước, lần lượt đến tay đua nhanh nhất vòng phân hạng mỗi phân hạng. Mỗi VDV sẽ được chạy 2 lượt cho phần chạy của mình. Kết quả được tính theo thời gian lượt tốt nhất của VDV. Sa hình vòng chung kết sẽ là sa hình vòng trước. BTC sẽ công bố trao giải vào 17h30 phút cùng ngày.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link