Motorsport»Văn hóa xe»Đời sống»COVID-19 đang tái bùng phát mạnh, Yamaha chung tay chống dịch bằng cách… dạy làm khẩu trang hình R1M

COVID-19 đang tái bùng phát mạnh, Yamaha chung tay chống dịch bằng cách… dạy làm khẩu trang hình R1M

09:30 - 04/05/2021

Yamaha đã giới thiệu tới khách hàng một video hướng dẫn làm khẩu trang hình chiếc YZF-R1M trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

Trong hơn một năm vừa qua chúng ta đang phải căng mình chống chọi với đại dịch toàn cầu Covid-19 và việc đeo khẩu trang để hạn chế lây lan của virus đã trở thành một thói quen đối với mỗi người. Tuy nhiên, trải qua một khoảng thời gian dài đeo những chiếc khẩu trang vải và khẩu trang y tế sẽ khiến chúng ta cảm thấy nhàm chán. Chính vì vậy thương hiệu Yamaha đã giới thiệu video về cách làm ra một chiếc khẩu trang hình đầu xe của chiếc YZF-R1M.

Hãng xe Nhật Bản đã hướng dẫn một cách chi tiết về cách làm một chiếc khẩu trang bằng vật liệu nỉ, trong video họ giới thiệu về các dụng cụ cần có và thực hiện từng bước cụ thể để khách hàng có thể làm theo. Đối với những người chưa từng là công việc này video sẽ chỉ rõ quá trình lấy 1 cây kim để có thể gắn các sợi vải với nhau thành từng mảng hoặc tạo hình 3D.

Vật liệu sử dụng làm khẩu trang trong video là len, tuy nhiên người xem có thể dùng các loại vải khác nhưng mỗi loại sẽ có một đặc tính riêng, do đó thành phẩm sau khi hoàn thành có thể cũng sẽ không giữ được hành dáng như mong muốn. Người làm cũng có thể kết hợp hai loại vải đẻ có thể ra được kết quả theo ý của mình.

Có thể nói rằng khẩu trang YZF-R1 sau khi hoàn thành là một món quà dành cho những tín đồ của dòng sportbike đặc biệt khi sử dụng trong thời tiết mùa đông lạnh giá. Mặc dù chúng không phải là những chiếc khẩu trang như N95 hay KN95 chuyên dụng của ngành y tế nhưng nó sẽ là sự thay thế mới cho những chiếc khẩu trang vải mà chúng ta vẫn thường sử dụng.

 

 

Theo NDT

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link