Motorsport»Tin tức»Ô tô»Gã khổng lồ trong ngành công nghệ – Foxconn cho ra mắt 3 mẫu xe điện đầu tiên của mình

Gã khổng lồ trong ngành công nghệ – Foxconn cho ra mắt 3 mẫu xe điện đầu tiên của mình

18:00 - 21/10/2021

Tập đoàn công nghệ Foxconn hàng đầu thế giới “lấn sân” sang lĩnh vực EV bằng việc ra mắt 3 mẫu xe điện đầu tiên gồm Model C, Model E và Model T, những cái tên gợi nhớ về các sản phẩm của Ford trước đây.

Mới đây tập đoàn công nghệ Foxconn đã trình làng 3 mẫu xe điện đầu tiên của mình là Model C, sedan Model E và xe bus Model T, được phát triển với sự hợp tác cùng nhà sản xuất ô tô Đài Loan Yulon Motor Company. Khi nhắc tới những cái tên này nhiều người sẽ cảm thấy quen thuộc bởi thực tế chúng đã từng được sản xuất hiện trước đó. Model C và Model T đã được Ford sử dụng trong thời kỳ đầu của ngành công nghiệp ô tô cho 2 trong số những chiếc xe sản xuất đầu tiên. Mặc dù vẫn chưa có Ford Model R nhưng nhà sản xuất Mỹ đã đăng ký nhãn hiệu cho cái tên này vào năm 2013.

Ba mẫu xe điện mới với những cái tên quen thuộc của Foxconn dự kiến sẽ được bán ra vào năm 2023, trước hết là tại Đài Loan. Những chiếc EV này được ra mắt tại sự kiện Hon Hai Tech Day 2021, trong đó công ty tuyên bố rằng họ muốn trở thành “nhà sản xuất ô tô thế hệ tiếp theo trên toàn thế giới”. Model C là một chiếc crossover nhỏ gọn, Model E là một chiếc sedan được thiết kế với sự hợp tác cùng Pininfarina và Model T là một chiếc xe bus điện.

Để chuẩn bị bước vào giai đoạn sản xuất các mẫu xe mới, Foxconn – gã khổng lồ trong ngành công nghệ đang sản xuất iPhone đã mua lại một nhà máy cũ của công ty khởi nghiệp Lordstown Motors ở Mỹ, tại đây họ có kế hoạch sẽ lắp ráp các mẫu ô tô điện. Vào tháng 8, công ty Đài Loan cũng đã mua lại một nhà máy sản xuất chip ở Đài Loan.

Foxconn vẫn chưa công bố cụ hết các thông số kỹ thuật những mẫu xe điện đầu tiên của mình, mặc dù hãng chia sẻ rằng chiếc crossover sẽ có khả năng tăng tốc 0-100km/h mất 3,8 giây. Phạm vi hoạt động sẽ khoảng 700km. Trong khi mẫu sedan Model E có thể đạt tới công suất 750 mã lực và khả năng tăng tốc 0-100km/h chỉ mất 2,8 giây.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link