Motorsport»Tin tức»Ô tô»Lexus ra mắt mẫu xe địa hình ATV chạy bằng hydro mang tên ROV

Lexus ra mắt mẫu xe địa hình ATV chạy bằng hydro mang tên ROV

18:29 - 06/12/2021

Lexus ROV có kiểu dáng mang ngôn ngữ giống như các dòng xe sang còn lại của hãng, nhưng được trang bị động cơ đốt trong với nhiên liệu là hydro lỏng.

Trừ dòng SUV LX, Lexus vốn không nổi tiếng với xe off-road. Nhưng hiện tại hãng đã giới thiệu một mẫu ATV địa hình chạy bằng hydro, được gọi là Recreational Off-Highway Vehicle (ROV). Mẫu ROV sử dụng một động cơ đốt trong 1.0l tiêu thụ hydro thay vì xăng. Lexus xác nhận cách bố trí này cho phép có âm thanh của một động cơ đốt trong (ICE) nhưng gần như không có khí thải ra – chỉ có một lượng không đáng kể sinh ra từ dầu cháy trong khi vận hành, ít nhất là theo lời của công ty. Một bình áp suất cao chứa hydro và một vòi phun đặc biệt đưa hydro vào buồng đốt.

Dù Lexus không đề cập đến, nhưng công nghệ đốt hydro có thể tới từ công ty mẹ Toyota. Có một lời đồn rằng một phiên bản sản xuất hàng loạt của động cơ này có thể được bán vào năm 2025. Về thiết kế, ROV mang ngôn ngữ sắc sảo tương tự như những mẫu xe Lexus khác. Hình dạng mặt trước kết hợp với các đặc điểm từ lưới tản nhiệt hình con suốt của hãng và đèn lái hình chữ L.

Hệ thống treo của xe bị lộ ra, đến nỗi có thể nhìn thấy các điểm đặt phuộc qua các lỗ trên nắp ca-pô. Các mâm nhô ra khỏi thân xe, và các bức ảnh cho thấy EOV có kính chắn gió hiệu Lexus có thể tháo rời. Các tấm thân xe hai bên chiếc ROV có nhiều nếp gấp với màu sơn màu đồng sẫm. Một thanh đèn LED gắn vào phía trước mui. Xe có một lồng chống lật bảo vệ cho người ngồi trong. Ở phía sau, một ống xả duy nhất xuất hiện ở giữa xe. Đèn hậu có hình chữ L như đèn pha.

Bên trong, các cụm đồng hồ kết hợp một đồng hồ báo tua tachometer analog cỡ lớn và màn hình kỹ thuật số. Vô lăng thể thao được bọc da tổng hợp và có lẫy chuyển số đằng sau. Bảng đồng hồ có các công tắc cho thanh đèn và đèn nội thất. Cần số có các vị trí Drive, Neutral, và Reverse đơn giản. Các nút xoay trên bảng điều khiển điều khiển chế độ lái và vận hành đèn pha. Chỗ ngồi cũng được bọc da tổng hợp, và dây đai giữ cho hành khách ngồi nguyên vị trí.

 

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link