Motorsport»Tin tức»Ô tô»Lỗi phanh tay điện tử, Toyota phải triệu hồi hơn 80.000 xe

Lỗi phanh tay điện tử, Toyota phải triệu hồi hơn 80.000 xe

16:26 - 06/09/2022

Tổng cộng 84.000 xe các mẫu Tundra và Lexus NX thuộc đời 2022 do có thể gặp sự cố phần mềm khiến phanh tay điện tử (EPB) không thể hoạt động như ý muốn của người lái.

Báo cáo triệu hồi cho biết phanh tay điện tử không tuân thủ tiêu chuẩn an toàn của Mỹ sẽ khiến phương tiện bị trôi, làm tăng khả năng va chạm. Dù có thể là một lỗi không lớn, nguy cơ chiếc xe đi chệch hướng và gây ra thiệt hại hoặc thương tích cho người khác là một mối quan tâm khá nghiêm trọng. Cho đến nay, Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) vẫn chưa đưa ra một tuyên bố nào về lỗi này.

Toyota cho biết các đại lý sẽ cập nhật phần mềm ECU (miễn phí cho khách hàng) liên quan đến kiểm soát độ trượt của phương tiện và sẽ thông báo cho chủ sở hữu vào cuối tháng 10. Vẫn chưa có thông tin nào về các biến thể Tundra bị ảnh hưởng, nhưng nhà sản xuất ô tô đã cho biết NX250 và NX350 sẽ nằm trong danh sách của đợt triệu hồi.

Đợt triệu hồi mới nhất này sẽ mang lại tin buồn cho Toyota vì cả hai mẫu xe Tundra và Lexus NX vẫn đang còn rất mới. Tuy nhiên, giới chuyên gia vẫn rất hoan nghênh việc hãng xe ban hành thông báo thu hồi kịp thời.

Trong những ngày tới, truyền thông Mỹ mong đợi NHTSA sẽ đưa ra một tuyên bố chính thức với thông tin bổ sung chẳng hạn như ngày sản xuất những chiếc xe bị ảnh hưởng và các phiên bản Tundra cụ thể. Trong thời gian này, nếu đang sở hữu một trong những phương tiện đã đề cập, người dùng nên mang xe đến đại lý địa phương để khắc phục sự cố hoặc truy cập trang web triệu hồi của Toyota và Lexus để kiểm tra số VIN cụ thể.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link