Motorsport»Chơi xe»Mansory độ Ford GT biến thành siêu phẩm “hàng thửa” đầy quyễn rũ và cá tính

Mansory độ Ford GT biến thành siêu phẩm “hàng thửa” đầy quyễn rũ và cá tính

09:00 - 19/03/2021

Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của mình, Mansory đã lựa chọn Ford GT để biến thành bản độ “điên rồ” nhất trong những năm gần đây của mình.

Là một hãng độ đến từ Đức, Mansory nổi tiếng với ngôn ngữ thiết kế phá cách và ấn tượng cùng số lượng sản xuất giới hạn. Phân khúc sản phẩm của Mansory này được phân bổ từ những thương hiệu siêu xe đình đám như Lamborghini, Ferrari… cho đến những hãng xe siêu sang như Rolls-Royce hay Bentley… Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của mình, hãng độ này đã lựa chọn Ford GT để biến thành bản độ “điên rồ” nhất trong những năm gần đây của mình.

Giống như cách mà Ferrari muốn khẳng định các giá trị đã làm nên thương hiệu khi đặt tên chiếc hypercar LaFerrari cách đây vài năm, gói độ này được gọi là Le Mansory và được hãng độ Đức định nghĩa là “một trang sử thú vị” trong lịch sử dòng Ford GT. Ngoại thất của Le Mansory được hãng độ đến từ Đức nâng cấp mạnh mẽ hơn bao giờ hết với màu sơn chủ đạo xanh Bleurion Race.

Thân xe được làm hoàn toàn từ sợi carbon với bề ngang rộng hơn 50 mm so với nguyên bản. Đầu xe được chia cắt mạnh mẽ với hốc gió tích hợp ở cản trước được làm rộng hơn. Loại bỏ hoàn toàn các đèn pha nguyên bản, Mansory đã thay thế cho GT cặp bóng pha projector nằm trong hốc đầy vẻ dữ dằn, hai bên là các khe gió khí động học với vân như vảy rồng.

Nằm trên mui xe là một cặp hốc gió dẫn khí nạp trực tiếp vào khoang máy, và cánh đuôi chủ động nguyên bản của GT nay cũng được thay bằng một cánh lớn bằng sợi carbon. Phần hông xe cũng được Mansory thay đổi khá nhiều chi tiết. Các khe lấy và thoát gió cùng các đường gân nổi cũng được ốp chất liệu sợi carbon. Đặc biệt, Mansory còn trang bị cho chiếc Ford GT thêm 2 hốc lấy gió trên trần xe để tăng hiệu suất làm mát cho động cơ.

Nằm phía sau khoang lái, động cơ EcoBoost của GT đã được hãng độ Đức nâng cấp bằng cách “sửa đổi triệt để hệ thống điều khiển máy” nhằm cho công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn 840Nm. Chi tiết các thông số kỹ thuật của Le Mansory không được công bố, nhưng Mansory cho biết chiếc xe có thể đạt tốc độ 354km/h một cách “gần như không tốn sức”. Là một sản phẩm kỷ niệm đặc biệt, sẽ chỉ có tổng công 3 chiếc Ford GT trên Thế giới sẽ được nâng lên cấu hình Le Mansory.

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link