Motorsport»Tin tức»Xe máy»Mẫu motocross thuần điện Stark Varg gây chú ý với mức công suất lên tới 80 mã lực

Mẫu motocross thuần điện Stark Varg gây chú ý với mức công suất lên tới 80 mã lực

19:03 - 17/12/2021

Stark Future mới đây đã cho ra mắt mẫu motocross thuần điện với sức mạnh tương đương động cơ đốt trong 650cc, bên cạnh đó quá trình sản xuất xe sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến.

Stark Future là một công ty đa quốc gia được thành lập vào năm 2019 có nguồn gốc từ Thụy Điển nhưng đặt trụ sở tại Barcelona, vừa qua đã giới thiệu mẫu xe điện hoàn toàn mới có tên gọi là Stark Varg (dịch theo tiếng Thụy Điển là Con sói mạnh mẽ). Stark Future tự hào Varg sẽ là một mẫu motocross của tương lai khi được trang bị hệ động lực điện đang là xu hướng trong những năm tới.

Ngoài kiểu dáng đặc trưng của một mẫu motocross, Varg còn được trang bị động cơ điện có sức mạnh ấn tượng khi cho ra công suất tối đa là 80 mã lực. Bên cạnh đó là hệ thống trang bị điện tử tinh vi cung cấp các chế độ tùy chọn công suất có thể mang tới hiệu suất tương tự như động cơ 2 kỳ 125cc hay cỗ máy 4 kỳ 650cc. Thậm chí người dùng còn có thể tinh chỉnh các cài đặt động cơ như mức công suất, phanh động cơ, kiểm soát độ bám đường và điều chỉnh độ phản hồi tay ga.

Không chỉ sở hữu động cơ hiện đại, xe còn được thiết kế theo cơ sở của một chiếc xe MX tiêu chuẩn hiện nay. Khung xe được làm từ sợi carbon, magie và nhôm đạt tiêu chuẩn hàng không vũ trụ để giảm trọng lượng và tăng độ cứng. Bộ phận nặng nhất trên xe là khối pin có trọng lượng 32kg đặt trong bộ khung, còn trọng lượng tổng thể của xe chỉ nặng 110kg.

Stark tuyên bố rằng khối pin lithium-lion 6kWh có phạm vi hoạt động tương đương một mẫu xe 450cc đổ đầy xăng. Điều đó cỡ nghĩa xe có thể chạy off-road trong vòng 6 giờ hoặc tương đương với một mẫu xe tại giải đua MX với tốc độ vận hành tối đa. Đặc biệt thời gian sạc chỉ mất 1-2 giờ. Starg Varg sẽ được bán tại thị trường châu Âu và Úc với mức giá dự kiến 11.900 Euro (309 triệu đồng).

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link