Motorsport»Tin tức»Ô tô»Mercedes trình làng nội thất siêu sang được trang bị công nghệ hiện đại của Sedan điện EQS

Mercedes trình làng nội thất siêu sang được trang bị công nghệ hiện đại của Sedan điện EQS

07:48 - 02/04/2021

Trung tâm của hệ thống nội thất trên chiếc sedan điện EQS của Mercedes là màn hình khủng 55 inch và vô số cảm biến, công nghệ trí tuệ nhân tạo được áp dụng, hấp dẫn gần như tất cả các giác quan của con người.

Mercedes-Benz vừa hé lộ mẫu xe EQS đầu tiên dựa trên kiến trúc mô-đun của công ty dành cho dòng xe điện hạng sang và hạng cao cấp. Chiếc xe được trang bị tất cả các công nghệ điện và tự động mới nhất, cạnh tranh trong phân khúc hạng sang với Tesla Model S, vốn đang gây áp lực lên S-Class. Nhà sản xuất ô tô Đức sẽ công bố hoàn toàn phiên bản sản xuất của EQS trong vài tuần nữa, nhưng hiện hãng đã tiết lộ nội thất hoành tráng của xe.

Màn hình mới được gọi là “MBUX Hyperscreen” có ý nghĩa quan trọng đến mức nó đã có màn ra mắt riêng vào đầu năm nay, nhưng bây giờ chúng ta sẽ thấy nó trong bối cảnh nội thất đầy đủ của EQS. Mercedes lưu ý rằng Hyperscreen bao gồm một tấm kính chống xước. Bản thân hệ thống cũng sử dụng tám lõi CPU, RAM 24GB và băng thông RAM 46,4GB/giây – đó là một số con số ấn tượng được đóng gói đằng sau một màn hình được thiết kế ấn tượng.

Ngoài MBUX Hyperscreen, Mercedes cho biết EQS được tạo ra để trải nghiệm với hầu như tất cả các giác quan của con người, và được coi như là một sinh vật sống. Rõ ràng cảm quan đầu tiên đối với chiếc xe chính là thiết kế nội thất cực đỉnh, kết cấu hài hòa giữa màu sắc và ánh sáng trong toàn toàn bộ cabin. Thêm vào đó, các ô cửa cũng được áp dụng từ thiết kế nội thất của không gian sống hiện đại, tạo cảm giác vừa gần gũi vừa sang trọng. Một điều thú vị nữa là các kim trên đồng hồ kỹ thuật số hiển thị hiệu ứng kiếm laze, tạo cảm giác dễ chịu cho người ngồi.

Mercedes EQS kích thích thính giác bắt đầu ngay cả trước khi người lái xe và hành khách bước vào với âm thanh chào mừng họ khi đến gần và bước vào xe. Ngoài hệ thống âm thanh vòm Burmester 15 loa còn có hai tầng âm thanh tiêu chuẩn đi kèm với chiếc xe là Silver Waves và Vivid Flux. Trong quá trình vận hành xe, âm thanh có thể linh hoạt thay đổi tùy thuộc vào chế độ lái xe và các tác động khác từ người lái. Quan trọng hơn, EQS có sẵn các âm thanh nhẹ nhàng như Forest Glade, Sounds of the Sea và Summer Rain khi dừng lại để tăng cường sự thư giãn. Nói cách khác là Mercedes muốn bạn nạp năng lượng cho cơ thể khi bạn sạc lại pin của EQS.

Sedan điện Mercedes sử dụng bộ lọc không khí hiệu quả cao (HEPA) giúp làm sạch và lọc không khí bên ngoài xâm nhập vào cabin. Là một phần của hệ thống Cân bằng không khí, EQS được trang bị nước hoa hoạt tính, đi kèm với hương thơm mới có tên là No.6 Mood Linen.

Về cảm giác xúc giác, MBUX Hyperscreen cung cấp phản hồi xúc giác sử dụng phản hồi lực trên cả màn hình trung tâm và hành khách. Ngoài ra còn có 12 bộ truyền động nằm dưới bề mặt màn hình cảm ứng, có thể tạo rung động hữu hình khi tiếp xúc.

Nói về mạng lưới trạm sạc, mặc dù không được đề cập trong thông cáo báo chí gần đây, nhưng Mercedes đã công bố trước đó rằng sẽ có 500.000 địa điểm hỗ trợ Mercedes Me Charge trên toàn thế giới, bao gồm hơn 200.000 trong số đó ở châu u. Các EQS cũng sẽ có một khoảng cách hơn 700 km trong các thử nghiệm WLTP. Mercedes EQS 2022 sẽ được bán ra tại châu Âu vào tháng 8 này.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link