Motorsport»Motorsport»Quốc tế»Monster Energy Yamaha ra mắt đội hình bảo vệ chức vô địch MotoGP 2022

Monster Energy Yamaha ra mắt đội hình bảo vệ chức vô địch MotoGP 2022

11:00 - 09/02/2022

Đội hình thi đấu bảo vệ chức vô địch MotoGP 2022 của Monster Energy Yamaha sẽ vẫn gồm quán quân mùa giải 2021 Fabio Quartararo và tay đua đầy triển vọng Franco Morbidelli.

Đối với mùa giải MotoGP 2022, Fabio Quartararo sẽ bảo vệ danh hiệu vô địch cùng người đồng đội Franco Morbidelli trên chiếc Yamaha YZR-M1. Trong khi các tay đua khác đang chuẩn bị để giành lấy danh hiệu từ đội đua nhà máy Iwata, thì Monster Energy Yamaha thể hiện rằng đội của họ đã sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ danh hiệu với phong độ tốt nhất.

Hiện tại Quartararo đang là nhà vô địch MotoGP 2021 với 9 lần đứng trên bục podium, 4 trong số đó là những chiến thắng ở vị trí cao nhất và thành tích này đã giúp anh giành chức vô địch Thế giới. Không những vậy tay đua người Pháp còn giành được giải thưởng BMW M Award. Có thể thấy rằng trong mùa giải đầu tiên Fabio đã có một khởi đầu tốt cùng Monster Energy Yamaha và MotoGP 2022 sẽ đánh dấu năm thứ 2 anh thi đấu trong màu áo của đội.

Quartararo nói rằng anh ấy luôn bận rộn trong suốt kỳ nghỉ đông và đã có nhiều sự kiện kiện diễn ra nhưng quá trình luyện tập vẫn được diễn ra bình thường. Anh chia sẻ thêm rằng chức vô địch năm ngoái đang ở ngay phía sau toàn đội và đó là thành tích không bao giờ có thể lấy đi được. Hiện tại, tay đua người Pháp đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong đội đua nhà máy Yamaha, họ đã biết được điểm mạnh và yếu của mình và những thứ cần được cải thiện. Chính vì vậy điều đó sẽ giúp ích trong quá trình chạy thử ở Sepang và Mandalika..

Trong khi đó, Morbidelli không may khi chưa có được phong độ thi đấu tốt trong mùa giải 2021. Anh đã gặp phải chấn thương đầu gối và điều này cũng ảnh hưởng tới khoảng thời gian thi đấu của tay đua người khi còn thi đấu cho đội đua vệ tinh của Yamaha. Nhưng cuối cùng, anh ấy cũng đã trở lại ở chặng San Marino GP tuy nhiên vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương. Mặc dù vậy đã có những tiếng bộ kể từ thời điểm đó và năm 2022 sẽ là năm Morbidelli trở lại với phong độ cao nhất khi anh gần đạt được 100% thể lực.

Morbidelli nói rằng: “Năm ngoái là tôi dùng hết những sức mạnh tinh thần để cải thiện sức mạnh về mặt thể chất của mình. Thật không dễ dàng để quay trở lại sau cuộc phẫu thuật, nhưng những gì tôi đã làm năm ngoái sẽ mang tới nhiều lợi thế cho tôi trong đầu mùa giải năm nay”. Morbidelli nóng lòng muốn được cầm lái chiếc M1 2022 ngay khi chấn thương đầu gối của anh bình phục hoàn toàn, dường như năm 2022 sẽ là một năm đầy hứa hẹn với tay đua người Ý ở Monster Energy Yamaha.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link