Motorsport»Đánh giá & Tư vấn»Tư vấn»Một số lưu ý cần nằm lòng cho những khách hàng muốn “đu trend” xe điện

Một số lưu ý cần nằm lòng cho những khách hàng muốn “đu trend” xe điện

06:00 - 19/01/2022

Những lưu ý này sẽ giúp cho các khách hàng sử dụng những mẫu xe điện dễ dàng và thuận tiện hơn.

Vấn đề sạc của xe

Giống như bình xăng thông thường, hệ thống pin của xe điện sẽ là trang bị cung cấp năng lượng cho sự vận hành của chiếc xe. Nếu pin hết năng lượng, đương nhiên chiếc xe điện sẽ không thể sử dụng được. Bởi vậy, sạc pin như thế nào, sạc ở đâu sẽ là câu hỏi cần lời giải đáp cho bất kỳ khách hàng nào muốn mua và sử dụng ô tô điện. Thông thường, việc sạc pin cho xe điện có thể tiến hành bằng cách sạc tại nơi công cộng như: bãi đỗ xe chung cư, trung tâm thương mại, cây xăng, trạm dừng nghỉ… hoặc tại nhà riêng bằng những bộ sạc được trang bị tại gia.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại việc sạc pin cho xe điện vẫn đang được triển khai ở những bước khởi đầu, dẫn đến quá trình sạc pin cho xe diễn ra khá lâu. Chính bởi vậy, các khách hàng nên chú ý đến công nghệ sạc nhanh trên từng mẫu xe của mình, sao cho việc sạc pin diễn ra được nhanh nhất, tương tự như quá trình đổ và nạp đầy xăng cho những  mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong thông thường.

Trang bị bơm nhiệt

Bơm nhiệt là một trang bị quan trọng giúp sưởi ấm xe trong điều kiện thời tiết giá lạnh, mà không cần tiêu thụ điện năng từ ắc quy. Nguyên nhân là bởi bộ phận này sử dụng nhiệt thừa từ các trang bị truyền động, giúp cung cấp hơi ấm cho hành khách trong khoang cabin của xe. Tuy nhiên, trang bị này lại rất ít người quan tâm và để ý đến, cũng như có khá ít xe được cung cấp thêm tùy chọn đặc biệt này.

Ắc quy của xe

Khi lựa chọn, khách hàng cũng nên chú ý đến phần ắc quy của xe. Đối với các mẫu xe điện, dung lượng của ắc quy sẽ liên quan trực tiếp đến khả năng vận hành và quá trình sạc của xe. Chính bởi vậy, việc sử dụng ắc quy có dung lượng càng cao sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn cho chủ nhân. Không chỉ vậy, việc nghiên cứu và phát triển xe điện đang ngày càng được chú ý, dẫn đến khả năng hoạt động của những chiếc xe điện sẽ được nâng cao hơn trong tương lai. Chính bởi vậy, việc sở hữu một chiếc xe điện có ắc quy tốt và khả năng vận hành ổn định sẽ giúp cho chủ nhân có thể đàm phán tốt hơn, nếu muốn bán xe trong tương lai.

Theo dõi thời gian bảo hành các trang bị

Tùy vào từng mẫu xe mà thời gian bảo hành cho các trang bị cũng có sự khác nhau, đặc biệt là những trang bị quan trọng như ắc quy. Bởi vậy, khi lựa chọn xe điện, khách hàng nên chú ý thật kỹ đến khoảng thời gian bảo hành cho các bộ phận này. Bởi sau khi hết hạn bảo hành, các bộ phận này có thể tiêu tốn khá nhiều tiền của khách hàng. Đặc biệt là ắc quy điện, khi chúng có thể ngốn tới hàng ngàn USD (tương đương với hàng chục hoặc cả trăm triệu đồng).

 Chú ý bảo dưỡng hiệu quả

Đương nhiên việc sử dụng xe có ổn định hay không còn phụ thuộc vào quá trình bảo dưỡng định kỳ và thường xuyên của chủ nhân đối với chiếc xe của mình. Điều này sẽ giúp cho các bộ phận trên xe luôn được đảm bảo khả năng hoạt động trong bất kỳ điều kiện nào, cũng như loại bỏ các yếu tố có khả năng gây ra hỏng hóc trên xe.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link