Motorsport»Văn hóa xe»Ngỡ ngàng dõi theo Youtuber chế tạo Porsche Taycan mini thủ công bằng cây bút vẽ 3D

Ngỡ ngàng dõi theo Youtuber chế tạo Porsche Taycan mini thủ công bằng cây bút vẽ 3D

07:08 - 23/03/2021

Theo dõi quá trình “3D Sanago” tạo nên chiếc Porsche Taycan khiến người xem không thể rời mắt, đầy cảm hứng và sáng tạo.

Chàng trai trẻ của kênh YouTube “3D Sanago” cho chúng ta thấy giá trị của việc học lấy một kỹ năng sáng tạo khi anh ấy tự mình tạo nên một mô hình ba chiều hoàn chỉnh của mẫu sedan chạy điện Porsche Taycan bằng cách sử dụng một cây bút vẽ 3D, nhựa, và một số vật liệu khác. Sản phẩm cuối cùng là một mô hình xe thủ công đẹp đến bất ngờ với đèn chiếu sáng như thật.

Đây là một quá trình tốn nhiều công sức của 3D Sanago. Đầu tiên anh phải vẽ ra một bộ khung dựa trên các bản phác thảo in trên giấy của Taycan. Sau đó mới tới lượt các ô cửa sổ và thân xe được kết hợp thành một khung dây thô của xe để rồi từ đó những đường nhựa in được phủ lên khung bằng bút in 3D. Một mỏ hàn giúp làm mịn các đường vân in, trước khi chúng được đánh bóng thêm bề mặt bằng giấy nhám để sơn.

Tiếp đến 3D Sanago mới bắt đầu hoàn thiện các chi tiết trên xe cũng như chăng đèn LED. Sản phẩm đã được hoàn thành sau 1 tháng, chưa kể thời gian hoàn thành các chi tiết nhỏ. Dù không phải là một bản copy thu nhỏ hoàn hảo của Taycan, nhưng bất kỳ ai cũng có thể nhận ra hình bóng của chiếc xe điện quen thuộc. Và khi được gắn lên một chassis xe điều khiển từ xa, mô hình này cũng có thể hoạt động được.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link