Motorsport»Tin tức»Ô tô»“Người kế vị” Lamborghini Aventador sẽ được tiết lộ trong năm nay, có công nghệ Hybrid tiên tiến tăng lực cho máy V12?

“Người kế vị” Lamborghini Aventador sẽ được tiết lộ trong năm nay, có công nghệ Hybrid tiên tiến tăng lực cho máy V12?

09:55 - 03/04/2021

2022 là thời điểm Lamborghini sẽ ra mắt mẫu xe thế chỗ Aventador trong đội hình hãng và siêu xe V12 mới chắc chắn sẽ trang bị hệ thống truyền động được hybrid hóa.

Dòng xe Aventador đã trải qua được một thập kỷ trên thị trường. Mặc dù nó vẫn mang lại hiệu suất tuyệt vời – đặc biệt với phiên bản giới hạn, nhưng Lamborghini cũng đang bắt đầu cảm nhận được tuổi đời của chiếc xe và nghiên cứu hậu duệ cho nó. Tuy vẫn chưa có nhiều thông tin về “người kế nhiệm” Aventador được công bố, phiên bản lần này được dự đoán là hoàn thiện hơn với công nghệ Hybrid.

Theo các báo cáo, sức mạnh sẽ đến từ phiên bản nâng cấp của động cơ V12, hút khí tự nhiên 6,5 lít nhưng được bổ sung hệ thống hybrid rất giống với chiếc Sian đặc biệt. Nếu siêu xe mới thực sự sử dụng hệ thống tương tự như Sian, điều đó có nghĩa là nó sẽ có một động cơ điện nhỏ nhận năng lượng từ một siêu tụ điện, vừa nhẹ hơn vừa nhiều điện hơn so với pin lithium-ion truyền thống và cũng có thể sạc và xả điện nhanh hơn nhiều.

Ở Sian, chiếc xe tạo ra 808 mã lực và công suất của siêu xe mới có thể được dự đoán là gần tương đương. Nếu Lamborghini công bố sản phẩm kế nhiệm của Aventador trong năm nay, nó sẽ không được tung ra thị trường cho đến năm 2022.

 

Phát biểu về tương lai của thương hiệu Lamborghini, Giám đốc điều hành Stephen Winkelmann cho biết ông đang tìm cách hình thành chiến lược cho thương hiệu sau năm 2030, khi luật pháp có thể sẽ quy định loại bỏ bất kỳ một hệ thống truyền động nào đó mà thương hiệu đang sử dụng. Ông cũng bổ sung thêm: “Thách thức lớn nhất của tôi là có một chiến lược rõ ràng cho những gì sẽ xảy ra sau năm 2030, để theo dõi thế hệ tiếp theo – không chỉ về mặt sản phẩm mà còn phải có tầm nhìn rõ ràng về ý nghĩa của điều này đối với thương hiệu.”

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link