Motorsport»Tin tức»Xe máy»Piaggio sắp bán xe tay ga ba bánh tại Việt Nam?

Piaggio sắp bán xe tay ga ba bánh tại Việt Nam?

16:32 - 08/09/2022

Piaggio Việt Nam xác nhận có kế hoạch mang mẫu xe này về Việt Nam trong năm nay.

Nhiều nhân viên bán hàng của Piaggio đã đăng tải thông tin mẫu xe tay Piaggio MP3 sẽ sớm được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Trao đổi với phóng viên, Piaggio Việt Nam xác nhận có kế hoạch bán Piaggio MP3 trong năm nay.

Hiện chưa có thông tin đăng kiểm của Piaggio MP3 ở Việt Nam, khả năng cao dòng xe mang về sẽ thuộc phiên bản 500 cc – MP3 530 HPE Spord Advance. Khác với các dòng môtô khác, người điều khiển Piaggio MP3 buộc phải có giấy phép lái xe hạng A3. Đây là loại giấy phép dành cho người điều khiển phương tiện xe 3 bánh.

Lợi thế của Piaggio MP3 tại thị trường nước ta là mẫu xe 3 bánh duy nhất được phân phối chính hãng. Can-Am hay Yamaha Niken vẫn có trên thị trường nhưng bán bởi các cửa hàng tư nhân.

Piaggio MP3 ra mắt lần đầu tiên vào năm 2006, hãng xe Italy vừa có bản nâng cấp vào tháng 6 năm nay cho mẫu xe này. Piaggio MP3 530 HPE là mẫu xe tay ga đầu tiên trên thế giới có hệ thống hỗ trợ lái nâng cao ARAS, bao gồm các tính năng như hỗ trợ chuyển làn, cảnh báo điểm mù…

Tại Mỹ, giá bán Piaggio MP3 HPE là 10.000 USD. Khả năng cao khi về Việt Nam mẫu xe này sẽ có giá bán khoảng 250-300 triệu đồng. Trong tầm giá này, MP3 HPE sẽ cạnh tranh với những mẫu môtô phân khối lớn như Honda CB650R (254,5 triệu đồng), Yamaha YZF-R7 (269 triệu đồng)…

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link