Motorsport»Tin tức»Ô tô»Porsche 718 Boxster, Cayman sẽ trở thành xe điện vào năm 2025

Porsche 718 Boxster, Cayman sẽ trở thành xe điện vào năm 2025

07:00 - 24/03/2022

Dạng xe điện của cả 2 mẫu Porsche sẽ là nền tảng cho các mẫu xe đến từ Audi và Lamborghini.

Vào năm 2025, các mẫu Porsche Boxster và Cayman sẽ trở thành xe điện hoàn toàn. Không chỉ có vậy bộ đôi này sẽ chỉ có dạng EV, và trở thành nền tảng cho các mẫu xe khác đến từ Audi và Lamborghini. Bản thân Porsche cũng hy vọng rằng hãng sẽ xe điện của mình sẽ chiếm đến 1 nửa doanh số toàn cầu vào năm 2025, và 80% vào năm 2030. Mẫu 911 huyền thoại cũng sẽ trở thành xe điện, cũng như Macan and Cayenne.

Những chiếc xe điện dòng 718 vẫn sẽ là xe thể thao cấp thấp, sử dụng cách bố trí pin mới được gọi là bố cục ‘e-core’. Ở Mission R, bộ pin nằm giữa người lái và trục sau thay vì lớp trượt bên dưới pin. Giám đốc kỹ thuật của Porsche, Michael Steiner giải thích rằng cấu hình bất thường như vậy sẽ giúp tạo ra vị trí ngồi và trọng tâm thấp nhất có thể. Ông nói :

“Đó cũng là lý do tại sao rất nhiều siêu xe thể thao ngày nay có thiết kế động cơ ở giữa, cùng động cơ đặt sau người lái. Với công nghệ tế bào pin ngày nay, pin là bộ phận lớn và nặng nhất của ô tô – và điều này có thể đúng trong thập kỷ tới. Thế nên chúng tôi đã phát triển cái mà chúng tôi gọi là thiết kế pin điện tử. Về mặt giới thiệu và trọng tâm, thứ này ít nhiều là một bản sao của thiết kế động cơ đặt giữa.”

Một lý do khác cho thiết kế pin này là để giữ cho các tế bào nằm giữa bên trong cấu trúc va chạm của xe vì lý do an toàn. Steiner lưu ý thêm rằng :
“Điều này không chỉ được thúc đẩy bởi công nghệ. Thông thường, những gì chúng tôi mong đợi thị trường sẽ ưa chuộng mới thực sự là hướng đi chính, và sau đó chúng tôi cố gắng phát triển công nghệ theo hướng đó”

Khi được hỏi liệu có sự chấp nhận của khách hàng đối với một chiếc Porsche chạy điện với mức hiệu suất tương tự như 718 Cayman hay không, ông nói:

“Tôi sẽ trả lời là có, nhưng cần phải giảm bớt trọng lượng trọng lượng. Có thể bạn sẽ không cảm thấy gì khi lái trên đường cao tốc, nhưng nếu bạn lái một chiếc xe thể thao thực sự trên đường đua, bạn mới cảm thấy được sức nặng này. Một chiếc xe thể thao thực sự phải được thể hiện mình trên đường đua”.

Ngoài ra, kích thước và các chiều của các xe hai chỗ mới sẽ tương tự như các mẫu hiện tại hiện tại.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link