Motorsport»Văn hóa xe»Đời sống»Sau Vespa, nghệ sĩ Sean Wotherspoon lại “loè loẹt hoá” xe điện Porsche Taycan Cross Turismo

Sau Vespa, nghệ sĩ Sean Wotherspoon lại “loè loẹt hoá” xe điện Porsche Taycan Cross Turismo

14:00 - 22/03/2022

Với cảm hứng từ một mẫu xe đặc biệt khác trong quá khứ là Volkswagen Golf Harlequin, Porsche Taycan Cross Turismo của Wotherspoon bộc lộ khát vọng chinh phục đường đua Le Mans.

Cứ khi một nhà thiết kế có uy tín hợp tác với một nhà sản xuất ô tô, thì kết quả diễn ra thường tốt đẹp cũng như là vinh dự cho mẫu xe được chọn. Chẳng hạn như Ronnie Feig với BMW M4 Competition, hay Virgil Abloh quá cố cùng Off-White Mercedes-Benz G-Class và Project Maybach.Và người tiếp theo gia nhập hàng ngũ này chính là Sean Wotherspoon với mẫu Porsche Taycan 4S Cross Turismo.

Để phục vụ cho dự án của mình, Wotherspoon đã đến trụ sở Porsche tại Stuttgart nơi anh làm việc với các nhà thiết kế và kỹ sư ở nơi đây. Lướt qua một chút, có thể thấy dáng vẻ của xe khiến cho người xem gợi nhớ đến mẫu Volkswagen Golf Harlequin 1996 mang tính biểu tượng, nhưng vẫn mang một nét đặc trưng riêng của Porsche.

Bằng việc sử dụng các cơ sở sơn của hãng, Wotherspoon đã phủ các màu Nash Blue, Loretta Purple, Ashley Green và Sean Peach lên toàn bộ ngoại thất và kiểu dáng wagon của chiếc xe điện. Anh giải thích rằng những màu này được tạo ra để tương phản và làm nổi bật lẫn nhau cùng một lúc, giúp bộc lộ các đường cong tự nhiên của thiết kế mà có thể sẽ bị che khuất bởi các màu sắc trung tính hơn. Wotherspoon cho biết thêm rằng để có sự kết hợp này, toàn bộ chiếc xe đã phải được tháo rời và sơn từng tấm riêng biệt.

Ở cửa trước và sau, một vòng tròn đã được đặt vào. Wotherspoon cho biết rằng đây là nhằm liên tưởng đến khát vọng Le Mans có từ những năm 50, đồng thời đại diện cho hành trình kết hợp giữa xe và sự trợ giúp của đội ngũ sản xuất Porsche với nhau.

Không chỉ có vậy, Wotherspoon còn xác nhận rằng sẽ có một mẫu Porsche thứ hai được chỉnh sửa dưới bàn tay của anh sắp sửa xuất hiện.

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link