Motorsport»Văn hóa xe»Đời sống»Siêu xe Ford GT40 từng góp mặt trong phim ‘Ford V Ferrari’ được đem lên sàn đấu giá đấu giá

Siêu xe Ford GT40 từng góp mặt trong phim ‘Ford V Ferrari’ được đem lên sàn đấu giá đấu giá

11:03 - 14/08/2021

Chiếc Ford GT40 màu đỏ mang số hiệu 88 là một trong 6 chiếc xe đóng thế được sử dụng trong quá trình quay bộ phim Ford v. Ferrari từng đạt 2 giải Oscar

Việc quay phim cho Ford V Ferrari đã kết thúc từ lâu, bộ phim ra rạp vào tháng 11 năm 2019 và sau đó giành được 2 giải Oscar. Đây là một bộ phim  đầy cuốn hút kể về cuộc chiến gay cấn giữa 2 đội đua Ford và Ferrari tại giải Le Mans vào cuối những năm 1960. Và các fan của bộ phim có thể sở hữu một kỷ niệm đặc biệt khi 1 trong 6 chiếc Ford GT40 từng tham gia bộ phim Ford v Ferrari sẽ được bán đấu giá vào tháng tới.

Trong phim, chiếc xe này được sử dụng làm mẫu xe đua số 3 GT40 của Dan Gurney trên đường đua Le Mans và mang số 88 của William Wonder tại giải 24 Hours of Daytona. Đây là một trong sáu chiếc do Race Car Replicas ở Michigan thực hiện bộ phim, hãng đã chế tạo ra nó để đáp ứng các thông số kỹ thuật chính xác của Ford GT40 năm 1966. Là chiếc xe duy nhất  có số VIN, khách hàng có thể đăng ký để lái nó trên đường công cộng.

Những hình ảnh về chiếc Ford này cho thấy GT40 tuyệt đẹp với lớp sơn ngoại thất màu cam đỏ, mâm xe màu vàng bắt mắt. Bên trong chiếc xe nội thất sử dụng tông màu đen tuyền với cần số nằm giữa người lái và cửa bên phải. Hộp số sàn 6 cấp giúp truyền sức mạnh từ động cơ V8 5.7L đến hệ dẫn động bánh sau. Hiệu suất cụ thể về mã lực và mô-men xoắn của chiếc xe không được tiết lộ.

Nội dung của Ford v Ferrari ghi lại biên niên sử của Ford, nỗ lực mua lại Ferrari vì lý do phả hệ đua xe thể thao của mình – một đề xuất mà Ferrari sử dụng để tận dụng một thỏa thuận tốt hơn từ Fiat. Ford đã trả đũa bằng cách hạ bệ Ferrari tại giải đua Le Mans 24 giờ nổi tiếng, giải đua mà Ferrari đã giành được từ năm 1960 đến năm 1965. Thoạt đầu, Ford GT40 đã không đạt được thành công cho đến năm 1966, khi chiếc xe cuối cùng giành chiến thắng.

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link