Motorsport»Tin tức»Ô tô»Suzuki sắp có SUV chạy điện mini

Suzuki sắp có SUV chạy điện mini

14:31 - 30/01/2023

Mẫu SUV cỡ nhỏ của Suzuki với tên gọi Jimny dự kiến hiện diện tại châu Âu vào năm 2030.

Theo tờ Reuters, chiến lược đầu tư vào xe điện của Suzuki sẽ bao gồm khắp các thị trường, từ Nhật Bản, Châu Âu đến Ấn Độ. Các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng sẽ lần đầu tiên được giới thiệu tại quê nhà Nhật Bản vào năm 2023. Châu Âu và Ấn Độ sẽ tiếp bước vào năm 2024. Trong vòng 6 năm tới, Suzuki dự kiến sẽ có từ 5 đến 6 mẫu xe điện tại các thị trường này.

Tin tức này xuất hiện không lâu sau khi Suzuki ra mắt mẫu xe concept thuần điện mới mang tên eVX trong triển lãm Auto Expo 2023 diễn ra tại Ấn Độ vào hồi đầu tháng 1 năm nay. eVX được xây dựng dựa trên một mô hình sản xuất thực tế mà Suzuki cho biết sẽ được giới thiệu vào năm 2025. Tuy nhiên, hiện chưa rõ là Suzuki eVX phiên bản thương mại sẽ được bán ở những thị trường nào.

Suzuki đưa ra eVX với kế hoạch phát triển một loạt xe điện mới. Một trong những mẫu xe đó có thiết kế rất giống Suzuki Jimny – mẫu SUV “bé hạt tiêu” nổi tiếng của hãng. Hiện vẫn chưa rõ liệu Jimny EV mà Suzuki hé lộ là mẫu xe 5 cửa mới ra mắt trong triển lãm Auto Expo 2023 hay 3 cửa. Việc bổ sung pin có thể yêu cầu thêm không gian lớn hơn như Suzuki Jimny 5 cửa. Thế nhưng, kế hoạch của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản rõ ràng là hướng đến xe nhỏ và nhẹ, vì vậy có thể Suzuki sẽ vẫn tìm cách đưa cụm pin vào Jimny 3 cửa nhỏ nhắn hơn.

Suzuki Jimny hiện có giá bán rơi vào khoảng 21.000-24.000 USD ở thị trường nước ngoài. Mẫu xe này chưa từng được phân phối chính hãng ở Việt Nam. Trước đây, đã từng có chiếc Suzuki Jimny được đưa về dưới dạng nhập khẩu tư nhân với mức giá lên đến 1,4 tỷ đồng.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link