Motorsport»Tin tức»Ô tô»Tesla đã thành công xuất xưởng chiếc SUV điện Model Y thứ 10.000

Tesla đã thành công xuất xưởng chiếc SUV điện Model Y thứ 10.000

16:38 - 19/09/2022

Vừa qua, nhà sản xuất ô tô điện hàng đầu thế giới – Tesla đã chia sẻ lên trang Twitter bức ảnh đánh dấu một cột mốc nhỏ trên chặng đường của mình. “10.000 chiếc Model Y được chế tạo tại Giga Texas cho đến nay,”

Vào tháng 4 đầu năm nay, Gigafactory Texas, một nhà máy sản xuất ô tô gần Austin, Texas do Tesla xây dựng đã đi vào hoạt động với quy mô có thể cho ra đời 250.000 xe điện mỗi năm, giúp Tesla có thể đáp ứng cơn khát xe điện trên toàn thế giới.

Kể từ khi đi vào sản xuất hàng loạt đến nay, nhà máy này vừa mới kỷ niệm chiếc xe thứ 10.000 của Model Y đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trước đó, vào tháng 8, Tesla đã tăng sản lượng lên 1.000 chiếc Model Y mỗi tuần ở nhà máy tại Texas.

Trước đó Tesla từng tuyên bố sẽ tăng gần gấp đôi công suất của các dây chuyền sản xuất tại nhà máy Gigafactory của họ nằm ở Texas và Berlin.

Trang tin Electrek dự đoán sản lượng hiện tại của các nhà máy này có thể đang ở mức một nghìn xe mỗi tuần.

Nguyên nhân chính khiến sản lượng xe của Model Y ở Texas tăng cao so với các phiên bản khác dường như là sự sẵn có của các pin hình trụ loại 4680 hoàn toàn mới. Do đó, vào đầu năm nay, Tesla đã bắt đầu sản xuất Model Y được trang bị 2170 cell (và bộ pin không cấu trúc). Cả 2 loại được sản xuất song song.

Model Y mang những đường nét thiết kế của Model 3 nhưng lại sở hữu tỷ lệ thân xe từ chiếc Model X. Nội thất của Model Y gần như được Tesla “sao y” từ Model 3. Nhờ thân xe cao hơn, Tesla Model Y còn có phiên bản 3 hàng ghế với 7 chỗ ngồi.

Theo tờ Automobilwoche, Tesla đang ấp ủ kế hoạch tăng gấp đôi doanh số bán xe tại Đức trong năm 2022. “Mục tiêu của chúng tôi là tăng gấp đôi doanh số bán hàng mỗi năm, tương đương khoảng 80.000 xe vào năm 2022”, một giám đốc điều hành địa phương của Tesla cho hay.

Năm 2021, Tesla đã bán được 39.714 xe tại thị trường Đức.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link