Motorsport»Tin tức»Ô tô»Tình trạng thiếu logo, Ford không thể giao xe tới tay khách hàng

Tình trạng thiếu logo, Ford không thể giao xe tới tay khách hàng

16:02 - 26/09/2022

Ngoài tình trạng thiếu chip, Ford tại Mỹ hiện còn gặp phải vấn đề về nguồn cung logo thương hiệu và bảng tên một số mẫu xe, trang Wall Street Journal đưa tin.

Ngành công nghiệp ôtô toàn cầu vốn đã và đang bị bao vây bởi sự thiếu hụt nguồn cung trầm trọng. Sự cố mới đây xuất hiện như một điều không thể tránh khỏi và sở hữu mức độ ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng.

Cụ thể, Ford vừa thông báo rằng họ không thể cung ứng đủ số lượng logo đặc trưng hình bầu dục màu xanh cho các ôtô của hãng trong thời gian sắp tới.

Theo tờ The Wall Street Journal, một số mẫu xe Ford hiện đã bị trì hoãn ngày giao xe vì thiếu logo hãng. Ngoài ra, hãng Ford thiếu cả logo tên xe.
Một nguồn tin giấu tên cho biết tình trạng thiếu logo đã ảnh hưởng đến một số mẫu xe quan trọng, mang lại lợi nhuận cao của Ford như dòng bán tải cỡ lớn F-Series. Tất nhiên, Ford đang cố gắng tìm giải pháp thay thế nhưng mọi việc khó khăn hơn hãng tưởng.
Một số nguồn tin tiết lộ Ford đã cân nhắc dùng công nghệ in 3D làm giải pháp tạm thời, song huỷ bỏ vì chất lượng không đảm bảo. Về phía Ford, người đại diện cho biết hãng đang sản xuất và giao hàng loạt logo để bổ sung cho các xe còn thiếu. Hãng ô tô Mỹ từ chối bình luận về thông tin từng tính tới phương án in 3D.
Ngoài logo, Ford còn chật vật vì thiếu chip bán dẫn và những linh kiện quan trọng khác. Đáng tiếc là tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng linh kiện được dự đoán sẽ kéo dài đến tận năm 2024.
Không riêng gì Ford, một số hãng xe khác như General Motors (GM) cũng phải trì hoãn việc giao xe vì thiếu chip bán dẫn. Vào hồi tháng 3 đầu năm nay, trên mạng đã xuất hiện hình ảnh hàng nghìn chiếc xe bán tải mang thương hiệu Chevrolet Silverado 1500 và GMC Sierra 1500 của GM “dầm mưa, dãi nắng” ngoài trời tại khu vực nhà máy ở Fort Wayne, Mỹ, vì không thể xuất xưởng.
Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link