Motorsport»Tin tức»Ô tô»Toyota Prius 2023 tại triển lãm Bangkok Motor Show 2023

Toyota Prius 2023 tại triển lãm Bangkok Motor Show 2023

23:02 - 21/03/2023

Toyota Prius 2023 đã chính thức cập bến khu vực Đông Nam Á với điểm đến đầu tiên tại Thái Lan thông qua triển lãm Bangkok Motor show 2023 đang diễn ra.

Tại triển lãm Bangkok Motor Show 2023, Toyota đã giới thiệu mẫu Toyota Prius hoàn toàn mới. Thế hệ thứ 5 của mẫu xe này đã được ra mắt toàn cầu vào cuối năm 2022 và giờ đây đã có mặt tại Đông Nam Á. Đây được coi là mẫu xe rất khác biệt trong dòng sản phẩm của Toyota, từ thiết kế ngoại thất đến nội thất.

Với Prius mới, Toyota quyết định đại tu mẫu xe hybrid nổi tiếng nhất của mình để biến nó trở nên năng động hơn, rộng rãi hơn và bắt mắt hơn nhiều so với những mẫu xe tiền nhiệm.

Bước sang thế hệ mới, Toyota Prius 2023 có chiều dài cơ sở lớn hơn, trọng tâm thấp hơn và mâm xe 19 inch lớn hơn là trang bị tiêu chuẩn. Thiết kế ngoại thất của Prius mới có nhiều điểm tương đồng với loạt xe Crown mới của Toyota, đặc biệt là ở phần đầu xe, với thiết kế đèn pha LED ấn tượng.

Đương nhiên, chúng ta cũng không nên bỏ qua dải đèn LED trải dài toàn chiệu rộng đuôi xe.

Toyota Prius 2023 mới sử dụng nền tảng TNGA thế hệ thứ hai của Toyota, giúp cải thiện khả năng phản hổi khi vào cua và ổn định tốt hơn khi lái xe trên đường thẳng.

Một loạt các tính năng an toàn được trang bị trên Prius 2023, bao gồm hệ thống Toyota Safety Sense mới nhất có camera monocular ở phía trước cùng camera phía sau cho gương chiếu hậu kỹ thuật số Digital Inner Mirror. Hệ thống Toyota Teammate cũng được trang bị tiêu chuẩn và bao gồm hệ thống hỗ trợ đỗ xe tiên tiến Advanced Park với chức năng điều khiển từ xa, cho phép điều khiển xe từ xa ra và vào khỏi chỗ đỗ.

Prius 2023 có sẵn động cơ 1.8 hoặc 2.0L đi kèm với một mô-tơ điện và bộ pin lithium-ion. Toyota cho biết hệ truyền động này có thể tạo ra công suất lên tới 193 mã lực, mạnh hơn 1,6 lần so với mẫu xe tiền nhiệm.

Prius mới cũng được trang bị hệ thống sạc năng lượng mặt trời cho phép xe đi được quãng đường lên đến 1.250 km mỗi năm. Năng lượng điện được tạo ra trong khi xe đang đỗ được sử dụng để sạc ắc quy truyền động. Hệ thống này cũng cung cấp điện cho hệ thống điều hòa và các chức năng khác.

Chưa hết, nội thất cũng được lột xác hoàn toàn so với phiên bản tiền nhiệm. Xe được trang bị màn hình thông tin giải trí 12,3 inch, kết hợp với cụm đồng hồ đo kỹ thuật số trông hiện đại hơn. Bảng táp lô cũng được tái thiết kế, đi kèm với hệ thống đèn viền nội thất.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link