Motorsport»Tin tức»Ô tô»Triệu hồi Audi Q5 2017-2022 vì nguy cơ hỏng hộp điều khiển thông tin dưới ghế sau

Triệu hồi Audi Q5 2017-2022 vì nguy cơ hỏng hộp điều khiển thông tin dưới ghế sau

15:44 - 10/05/2022

Trong quá trình nghiên cứu, AUDI AG đã phát hiện ra trên một số xe Audi Q5 được sản xuất trong giai đoạn 2017-2022, hộp điều khiển thông tin bên dưới dàng ghế sau có thể bị ẩm hoặc vào nước.

Phía Audi Việt Nam cho biết, trong tổng số 848 xe Audi Q5 thuộc diện ảnh hưởng của chương trình triệu hồi này có 726 xe đã giao đến tay khách hàng và 122 xe đang nằm tại kho của công ty.

Trong quá trình nghiên cứu, Audi AG đã phát hiện ra trên một số xe Audi Q5 được sản xuất trong giai đoạn 2017-2022, hộp điều khiển thông tin bên dưới dàng ghế sau có thể bị ẩm hoặc vào nước. Hiện tượng này xảy ra khi chất lỏng bị đổ ở khu vực ghế sau (có thể do người dùng sơ ý hoặc rửa xe), hoặc miếng chắn dưới gầm xe không được lắp đặt đúng cách. Hộp điều khiển thông tin trung gian hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến nhiều chức năng của xe, dẫn tới cảnh báo xuất hiện trên bảng táp lô. Vì lý do an toàn, Audi AG đã yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu tiến hành triệu hồi.

Hiện tại, Audi AG chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gây mất an toàn cho người trên xe liên quan đến lỗi trên. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và quyền lợi cho khách hàng, Audi tiến hành chương trình triệu hồi các xe thuộc diện ảnh hưởng để kiểm tra, sửa chữa.

Theo Audi, để khắc phục lỗi trên thì một miếng bảo vệ phải được kiểm tra và lắp đặt tại hộp điều khiển thông tin trên những xe bị ảnh hưởng. Ngoài ra, bộ phận niêm phong ở gầm xe phải được xử lý lại trên một số xe. Hiện tại, Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế – nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi Q5 trong diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và khắc phục mỗi xe mất khoảng 30 phút và hoàn toàn miễn phí. Đợt triệu hồi này sẽ bắt đầu từ hôm nay 9.5.2022 và kéo dài đến hết ngày 9.5.2025

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link