Motorsport»Tin tức»Ô tô»Toyota Corolla Altis 2019 tại Việt Nam dính lỗi bơm xăng, triệu hồi 166 xe

Toyota Corolla Altis 2019 tại Việt Nam dính lỗi bơm xăng, triệu hồi 166 xe

00:18 - 26/03/2021

Danh sách ô tô Toyota triệu hồi do lỗi bơm nhiên liệu tiếp tục kéo dài khi hãng xe Nhật Bản vừa thông báo có thêm 166 xe Toyota Corolla Altis được sản xuất năm 2019 thuộc diện ảnh hưởng.

Sự cố liên quan đến hệ thống bơm nhiên liệu trên một loạt mẫu mã sản phẩm đang khiến Toyota mất nhiều thời gian để khắc phục. Sau 5 đợt triệu hồi liên tiếp diễn ra trong vòng 2 năm qua, mới đây hãng xe Nhật Bản tiếp tục triển khai đợt triệu hồi thứ 6 liên quan đến hệ thống bơm nhiên liệu trên các mẫu xe Toyota Corolla Altis.

Cụ thể, theo thông tin từ Toyota Việt Nam, đợt triệu hồi này liên quan đến 166 xe Toyota Corolla Altis 2019 được sản xuất tại nhà máy Toyota ở Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 15.7 – 19.8.2019 và đã phân phối đến tay khách hàng.

Trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng có thể xuất hiện hiện tượng nổi đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng táp lô. Đồng thời, xe có hiện tượng động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc xe bị chết máy khi đang chạy làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Theo lý giải của Toyota Việt Nam, nguyên nhân được xác định là do các xe trong diện ảnh hưởng được trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình nhiên liệu, để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử. Cánh bơm của các bơm thấp áp này có thể được sản xuất với mật độ vật liệu thấp hoặc loại cánh bơm có thể phát sinh vết nứt do quá trình sấy khô trong quá trình sản xuất. Điều này dẫn tới việc cánh bơm có thể bị biến dạng nhất định do tác dụng của xăng. Khi cánh bơm bị biến dạng có thể va chạm với thân bơm, khiến bơm nhiên liệu không hoạt động và làm xe chết máy.

Chương trình triệu hồi liên quan đến các xe Toyota Corolla Altis lần này được Toyota Việt Nam thực hiện từ ngày 10.3.2021 tại tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc. Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ bơm nhiên liệu cho những xe thuộc diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và thay thế mỗi xe mất khoảng 1 giờ 40 phút đến 4 giờ 10 phút.

Trước đó, nhiều mẫu xe Toyota như Innova, Fortuner, Camry, Land Cruiser 200, Land Cruiser Prado, Hilux… đã “lãnh án” triệu hồi do lỗi bơm nhiên liệu. Tuy nhiên, không riêng gì Toyota, vấn đề về bơm nhiên liệu cũng khiến một loạt các hãng xe khác như Mitsubishi, Honda… liên tục phải thực hiện chiến dịch triệu hồi để khắc phục lỗi nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Theo Người Đưa Tin

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link