Motorsport»Tin tức»Ô tô»Jeep triệu hồi mẫu xe Grand Cherokee đời 2011 đến 2014 tại Việt Nam

Jeep triệu hồi mẫu xe Grand Cherokee đời 2011 đến 2014 tại Việt Nam

00:21 - 26/03/2021

Thương hiệu ô tô Mỹ – Jeep tại Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi dòng xe SUV Grand Cherokee được sản xuất từ 2011 đến 2014 do lỗi bơm nhiên liệu.

Thương hiệu ô tô Mỹ – Jeep tại Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi dòng xe SUV Grand Cherokee được sản xuất từ 2011 đến 2014 do lỗi bơm nhiên liệu. Hồi đầu tháng 2, Jeep cũng đã triệu hồi 42.887 xe Wrangler 2018-2021 và Gladiator 2020-2021 tại Mỹ, do có hộp số sàn trục trặc đĩa ly hợp áp suất. Đĩa ép, bộ phận truyền lực đến ly hợp, có thể quá nóng do ma sát dẫn đến gãy, hoặc nứt vỏ hộp số và đẩy các mảnh vụn nóng ra ngoài. Điều này có thể gây hỏa hoạn.

Đây là lần thứ 2 trong năm 2021 hãng Jeep đưa ra thông báo triệu hồi. Nhưng đây là lần đầu tiên hãng xe này đưa ra thông báo triệu hồi xe tại Việt Nam trong thời gian 10 năm trở lại đây.

Thông tin cụ thể từ nhà máy sản xuất Fiat Chrysler Automobiles (FCA US, LLC), rơ-le bơm nhiên liệu được lắp đặt trên các xe Jeep Grand Cherokee 2011 đến 2014 có thể bị nóng lên làm chảy lớp cách điện gây ra hiện tượng mất tiếp xúc tại các tiếp điểm dấn đến trường rơ-le ngừng hoạt động.. Điều này dẫn đến tình trạng xe không khởi động được hoặc tự ngắt máy khi xe đang vận hành nên có thể xảy ra tai nạn đột ngột mà không có cảnh báo trước.

Ngoài ra hệ thống dây điện đèn trang điểm trên các tấm màn che nắng ở kính chắn gió trước trên các dòng xe Jeep Grand Cherokee bị triệu hồi được sản xuất từ 1/9/2012 có thể có dòng điện trở cao hơn mức cho phép nếu có bất kỳ tháo lắp, sửa chữa nào đến tấm màn che nắng trước hoặc ốp trần xe mà không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, có thể dẫn đến đèn trang điểm sẽ không hoạt động và nguy cơ dẫn đến hỏa hoạn cho xe.

Miếng dán chống thấm nước trên bầu trợ lực thắng của xe SUV Jeep Grand Cherokee (2011 – 2014) có thể không được lắp chính xác. Điều này có thể khiến cho việc thoát nước trong bầu trợ lực bị ảnh hưởng, từ đó có thể dẫn đến khả năng ăn mòn và nước xâm nhập ngược lại bầu trợ lực trong điều kiện khí hậu lạnh dẫn đến hiện tượng đóng băng trong bầu trợ lực. Điều này hạn chế khả năng phanh của xe và có thể gây ra tai nạn mà không có cảnh báo trước.

Hiện tại, Jeep Vietnam Automobiles – đơn vị nhập khẩu, phân phối và bảo hành chính hãng Jeep tại thị trường Việt Nam thông báo đến khách hàng đang sở hữu dòng xe Jeep Grand Cherokee (2011-2014) được phân phối bởi Công ty Cổ phần Ô tô Đông Dương (Indochina Automotive LLC) trước đây có thể liên hệ để được kiểm tra và thay thế miễn phí (nếu có).

Theo Người Đưa Tin

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link