Motorsport»Tin tức»Ô tô»Sedan hạng sang Hồng Kỳ H9 mới của Trung Quốc liệu có phải là đối thủ xứng tầm của Mercedes-Benz?

Sedan hạng sang Hồng Kỳ H9 mới của Trung Quốc liệu có phải là đối thủ xứng tầm của Mercedes-Benz?

00:36 - 26/03/2021

Hồng Kỳ H9 đã được công bố vào năm ngoái và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng. Nhiều so sánh mẫu sedan hạng sang này với những đối thủ lừng lẫy như Mercedes-Benz E-Class, Rolls-Royces và Maybach cũng đã được đưa ra. Tuy nhiên, liệu chiếc xe có thực sự xứng tầm là đối thủ của những thương hiệu hàng đầu kể trên?

Lấy cảm hứng từ Rolls-Royce, đầu xe Hồng Kỳ H9 nổi bật với lưới tản nhiệt bao gồm các thanh mạ crom dọc. Trong tương lai, các mẫu Hồng Kỳ được dự báo sẽ tiếp tục mang theo hơi hướng như vậy, bởi lẽ, Phó Chủ tịch thiết kế và giám đốc sáng tạo toàn cầu của Hồng Kỳ không ai khác chính là Giles Taylor, người từng làm việc cho Rolls-Royce suốt nhiều năm. Mặc dù nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đã khẳng định thiết kế của H9 đã được ký hợp đồng trước khi Taylor đến với thương hiệu này nhưng việc “giông giống” Rolls-Royce là điều khó mà phủ nhận được.

Bao quanh lưới tản nhiệt H9 là thanh đèn độc đáo trải dài giữa đèn pha. Các đặc điểm chính khác về thiết kế của xe bao gồm tay nắm cửa dạng pop-out và đuôi xe bóng bẩy với thanh đèn LED. Mẫu xe concept cũng có lớp sơn hoàn thiện với hai tông màu vàng và tím mát mẻ.

Để được coi là đối thủ xứng tầm của E-Class và các mẫu sedan Đức khác như Audi A6 và BMW 5-Series, nội thất của H9 cũng cần thực sự sang trọng. Việc gia tăng tỷ lệ màu sắc với tông đen, trắng trong khoang nội thất cũng góp phần không nhỏ vào việc này . Hàng ghế thứ hai của phiên bản tầm trung H9 khá đẹp và bao gồm một số điều chỉnh cho ghế, cũng như khoảng để chân.

Hai phiên bản động cơ có sẵn cho Hồng Kỳ H9 ở Trung Quốc. Đầu tiên là động cơ tăng áp 4 xi-lanh 2.0 lít công suất 252 mã lực và mô-men xoắn 280 lb-ft (380 Nm) trong khi động cơ thứ hai là động cơ tăng áp 3.0 lít V6 công suất 272 mã lực và 295 lb-ft (400 Nm), cả hai đều được ghép nối với hộp số ly hợp kép bảy cấp.

Mẫu xe sang Trung Quốc được đánh giá khá tốt về mặt hình ảnh và độ sang trọng, bóng bẩy trong lẫn ngoài. Tuy nhiên, việc khẳng định đây sẽ là đối thủ xứng tầm của các mẫu xe sang Đức thì vẫn còn phải đợi thời gian mới có câu trả lời cuối cùng.

Theo Người Đưa Tin

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link