Motorsport»Tin tức»Ô tô»BMW i4 coupe 4 cửa chạy điện lộ diện những hình ảnh đầu tiên

BMW i4 coupe 4 cửa chạy điện lộ diện những hình ảnh đầu tiên

00:16 - 26/03/2021

Dòng BMW 4 Series thế hệ thứ hai liên tục được bổ sung các phiên bản mới, đầu tiên là G22 Coupé màu vani, sau đó là G82 M4 và G23 Convertible. Mới đây, hãng cũng đã công bố những bức ảnh đầu tiên về chiếc i4 mới, về cơ bản là phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của 4 Series Gran Coupé sắp ra mắt.

Mặc dù có diện mạo khá thể thao với lưới tản nhiệt hình quả thận khổng lồ, cho đến nay BMW i4 vẫn là mẫu xe gây nhiều tranh cãi nhất của hãng xe Đức. Đại diện của BMW cũng đã nhiều lần lên tiếng về vấn đề này để bảo vệ cho “con cưng” của mình. Hình ảnh mới lộ diện của BMW i4 chạy điện hoàn toàn mới lộ diện, không có sự khác biệt lớn so với bản thiết kế trước đó.

Dọc bên hông, i4 vẫn sở hữu đường bao mái Gran Coupé thông thường với các đường gấp khúc Hoffmeister, trụ C được tái hiện như trên G22. Điểm độc đáo của i4 là lỗ thông hơi Air Breather, đồ họa bên hông mô phỏng theo hình chiếc gậy khúc côn cầu (được hoàn thiện bằng màu xanh BMW khá nổi bật) và tay nắm cửa phẳng, dự kiến ​​cũng sẽ được tìm thấy trên Gran Coupé chạy bằng xăng và dầu thông thường.

Di chuyển ra phía sau, bạn sẽ thấy đèn hậu hình chữ L ngược mỏng. I4 dễ dàng được phân biệt với các mẫu 4 Series khác nhờ bộ khuếch tán phía sau lớn và những lỗ thông hơi dọc giả ở hai bên của cản. Bánh xe hợp kim 19 inch phẳng giúp cải thiện hiệu quả khí động học của xe và làm hoàn thiện một thiết kế ngoại thất khá đẹp mắt.

Nội thất vẫn chưa được tiết lộ, nhưng hy vọng i4 sẽ chia sẻ phần lớn cabin của nó với 4 Series thông thường, bản thân nó gần như giống với G20 3 Series. Ngoài ra còn có rất ít chi tiết kỹ thuật, nhưng đã được xác nhận rằng chiếc xe sẽ có nhiều cấu hình khác nhau và cung cấp phạm vi lên đến 590 km trên chu kỳ WLTP.

I4 cũng sẽ có sẵn với công suất lên tới 530 PS, có thể là trên mẫu M Performance cũng đã được xác nhận. Chiếc xe sẽ có thể tăng từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 4 giây. Dự kiến nhiều thông tin thông số kỹ thuật của mẫu xe sẽ được tiết lộ trong những tuần tới.

Theo Người Đưa Tin

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link