Motorsport»Tin tức»Cận cảnh coupe SUV chạy điện Volvo C40 Recharge: điểm bắt đầu của một kỷ nguyên mới

Cận cảnh coupe SUV chạy điện Volvo C40 Recharge: điểm bắt đầu của một kỷ nguyên mới

07:20 - 05/03/2021

Volvo C40 Recharge là một mẫu xe quan trọng đối với nhà sản xuất hạng sang Thuỵ Điển, khi không chỉ là chiếc crossover lai coupe đầu tiên của hãng mà cũng đồng thời là chiếc xe điện thuần đầu tiên.

Trên thực tế trước C40 Recharge, Volvo cũng đã từng tung ra một mẫu xe điện toàn phần khác là XC40 Recharge. Tuy nhiên khác với Volvo C40 Recharge, XC40 Recharge vốn dựa trên cơ sở chiếc XC40 động cơ đốt trong. Mặc dù vậy trên thực tế, 2 mẫu xe này khá tương đồng nhau khi đều dựa trên nền tảng khung sàn CMA mới nhất từ Volvo. Và sự tương đồng này cũng không chỉ dừng lại ở đây.

Ngoại hình của C40 Recharge thậm chí còn sử dụng chung một số chi tiết với XC40 Recharge như cửa trước hay nắp ca-pô. Tuy nhiên với vòm mui cong về phía sau kiểu coupe, chiếc xe đã có thiết kế quyến rũ hơn người anh em của mình. Ngoài ra phần đầu và đuôi của C40 Recharge cũng được Volvo thiết kế mới, với kiểu dáng ấn tượng hơn nhiều nhờ các cụm đèn LED hiện đại, sắc sảo và bodykit thể thao. Bộ mâm lớn dạng 5 cánh càng làm tăng vẻ năng động cho chiếc xe.

Trong khi có ngoại thất khác biệt, nội thất của C40 Recharge lại có bảng táp-lô tương tự như XC40. Điểm nhấn của chiếc xe là hệ thống thông tin giải trí chạy hệ điều hành Android Automotive cho phép truy cập các ứng dụng của Google và khả năng cập nhật từ xa (OTA). Hướng tới sự thân thiện với môi trường, nội thất này hoàn toàn không sử dụng da tự nhiên mà thay vào đó là những vật liệu có thể tái chế được. Hiện Volvo chưa công bố liệu vòm mui thấp hơn có khiến C40 Recharge đạt khoảng đầu hàng ghế sau nhỏ hơn hay không, nhưng chắc chắn khoang hành lý của xe sẽ bị giảm dung tích so với XC40.

Về hệ động lực, C40 Recharge sở hữu một cặp động cơ điện – 1 ở cầu trước và 1 ở cầu sau, cho công suất tổng 402 mã lực và mô-men xoắn cực đại lên tới 660Nm. Kết hợp với khối pin 78kWh, chiếc xe có thể đem tới tầm hoạt động 420km với mỗi lần sạc (tính theo chuẩn WLTP). Nhờ có công nghệ sạc nhanh, C40 Recharge có thể sạc từ 0-80% pin trong khoảng 40 phút. Giống như chiếc XC40 Recharge, C40 Recharge cũng sẽ được sản xuất ở nhà máy Ghent, Bỉ. Chưa có thông tin về giá và thời điểm bán của chiếc xe nhưng C40 Recharge sẽ chỉ được phân phối qua mạng.

 

 

 

 

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link