Motorsport»Tin tức»Xe máy»Trình làng mẫu xe điện Yamaha E01, kiểu dáng hầm hố không thua kém xe tay ga sử dụng động cơ xăng

Trình làng mẫu xe điện Yamaha E01, kiểu dáng hầm hố không thua kém xe tay ga sử dụng động cơ xăng

15:30 - 23/03/2022

Sức mạnh của mẫu xe điện Yamaha E01 hoàn toàn mới có thể sánh ngang với một chiếc xe tay ga sử dụng động cơ đốt trong 125cc. Pin có phạm vi hoạt động hơn 100km nhưng không thể thay thế.

Vào đầu tháng 3, Yamaha Motor châu Âu đã chính thức bước chân lĩnh vực phương tiện di chuyển bằng năng lượng điện, với việc ra mắt loạt các mẫu xe không phát thải khí nhà kính. Mẫu xe đầu tiên được công bố chi tiết là Yamaha Neo’s, chiếc e-scooter phù hợp cho việc đi lại trong đô thị trong phạm vi nhỏ. Ngay sau đó, “đàn anh” của Neo’s là Yamaha E01 tiếp tục được ra mắt.

Theo nhà sản xuất vùng Iwata chia sẻ Yamaha E01 là mẫu xe điện có công suất 8,1kW và sử dụng pin loại pin cố định không thể thay thế. Chiếc xe này sẽ được thử nghiệm trước tại châu Âu, Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Đài Loan và Thái Lan bắt đầu từ tháng 7/2022. Sức mạnh của E01 tương đương với một mẫu xe tay ga sử dụng động cơ đốt trong 125cc, do dó hiệu suất động cơ phù hợp với việc di chuyển đường dài.

Hiện tại có rất ít thông tin về thông số kỹ thuật của mẫu xe này, chúng ta chỉ biết rằng động cơ điện và pin của Yamaha E01 được phát triển và sản xuất bởi chính tập đoàn Yamaha Motor. Khối pin của Yamaha có phạm vi hoạt động hơn 100km và được cung cấp ba loại sạc khác nhau. Khung sườn được thừa hưởng những công nghệ từ quá trình phát triển khung của các dòng xe thể thao. E01 sẽ được sản xuất tại trụ sở sản xuất chính ở Iwata, Nhật Bản.

Về kiểu dáng, Yamaha E01 không có quá nhiều khác biệt so với phiên bản nguyên mẫu được giới thiệu trước đây, với những đường nét thiết kế mềm mại và hiện đại. Kích thước tổng thể của E01 có thể sẽ tương đương với mẫu maxi-scooter NMax. Các trang bị trên xe gồm màn hình LCD đơn sắc hiển thị đầy đủ thông tin, cặp vành 13inh, hệ thống phanh đĩa đi kèm ABS 2 kênh, khóa smartkey và đèn pha LED.

 

 

 

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link