Motorsport»Tin tức»Ô tô»Trước thông tin Raize bị triệu hồi tại Indonesia, Toyota Việt Nam chính thức lên tiếng trấn an khách hàng

Trước thông tin Raize bị triệu hồi tại Indonesia, Toyota Việt Nam chính thức lên tiếng trấn an khách hàng

08:00 - 25/03/2022

Hiện thương hiệu này đang tích cực liên hệ và làm việc với tập đoàn Toyota Nhật Bản để có thông tin cụ thể với trường hợp của Raize tại thị trường Việt Nam.

Trước thông tin Toyota Raize đang gặp phải vấn đề và bị triệu hồi tại thị trường Indonesia, Toyota Việt Nam mới đây đã chính thức có những động thái đầu tiên. Theo đó, thương hiệu này hiện đang tích cực liên hệ và làm việc với tập đoàn Toyota Nhật Bản để có thông tin cụ thể với trường hợp của Raize tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể với trường hợp của Raize tại Việt Nam, mẫu xe này hiện đang gặp vấn đề liên quan đến ụ lắp giảm chấn phía trước (fender apron), không phải tấm chắn bùn trước như những thông tin được chia sẻ trước đó. Theo thông tin từ nhà sản xuất, nếu gặp phải lỗi trên thì những chiếc Toyota Raize có thể sẽ phát ra âm thanh lạ khi đi qua đường xấu và có thể gây ra khó khăn khi lái xe trong một số trường hợp. Hiện thương hiệu này cũng tiến hành báo cáo thông tin tới Cục Đăng kiểm VIệt Nam theo quy định, và sẽ cho ra thông báo chi tiết khi có thông tin chính thức.

Trong khi đó tại thị trường Indonesia, Toyota Raize đang tiến hành triệu hồi với quy mô lớn lên đến 14.777 chiếc, bao gồm các phiên bản như: 1.0T S CVT, 1.0T G CVT, 1.0T G M/T, 1.2 G CVT và 1.2 G M/T. Tất cả đều được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 11/2020 đến tháng 10/2021. Tương tự với đó, Daihatsu cũng tiến hành triệu hồi 9.378 chiếc Rocky, được sản xuất từ 28/4/2021 đến ngày 7/10/2021. Đây là mẫu xe có chung thiết kế với Toyota Raize nhưng được thay logo và tên gọi.

Được biết, Toyota Raize đang là cái tên “hot” trong phân khúc SUV đô thị ở Việt Nam thời điểm hiện tại, cạnh tranh trực tiếp với KIA Sonet. Xe được phân phối với duy nhất 1 phiên bản, nhập khẩu trực tiếp từ thị trường Indonesia với giá bán từ 527 – 535 triệu đồng tùy màu sơn. Trong tháng 2/2022 vừa qua, mẫu xe này bàn giao được tổng cộng 421 chiếc tới tay khách hàng, thấp hơn đôi chút so với đối thủ KIA Sonet với 478 chiếc được bán ra.

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link