Motorsport»Tin tức»Ô tô»VinFast lại lộ diện mẫu xe điện mới toanh, tới khi nào mới chính thức xuất hiện?

VinFast lại lộ diện mẫu xe điện mới toanh, tới khi nào mới chính thức xuất hiện?

08:00 - 01/10/2021

Mẫu xe mới của VinFast mới đây đã được xuất hiện trong Công báo sở hữu Công nghiệp của Cục Sở hữu Trí tuệ, với thiết kế hiện đại, góc cạnh, khác biệt hoàn toàn so với những mẫu xe trước đây

Được xuất hiện trên Công báo sở hữu Công nghiệp của Cục Sở hữu Trí tuệ tháng 9/2021 mới đây, thiết kế của một chiếc xe đến từ VinFast hiện đang là tâm điểm đáng chú ý của khá nhiều người quan tâm và yêu thích về xe tại thị trường Việt Nam.

Khác biệt với những mẫu xe trước đây, thường được thiết kế bởi hai đối tác “ruột” đến từ Ý là Pininfarina hay Torino thì mẫu xe mới này lại ghi nhận sự đóng góp của một nhân vật khác. Đó chính là nhà thiết kế Jaehoon Lee, hiện đang đảm nhiệm vị trí thiết kế ngoại thất cấp cao cho tập đoàn GM tại thị trường Úc. Điều này đã mang đến một phong cách mới lạ, khác biệt hoàn toàn so với những “đàn anh” đã được hé lộ trước đây.

Theo đó, thiết kế của mẫu xe nói trên được dung hòa và tạo hình bởi những đường cắt xẻ mạnh mẽ, tạo nên những điểm nhấn góc cạnh ở cả phần đầu và phía đuôi của xe. Đối với phần đầu, xe gây ấn tượng với cụm đèn định vị ban ngày vẫn mang hình ảnh cánh chim quen thuộc, được cách điệu theo dạng chữ V, với trung tâm nhiều khả năng sẽ là sự xuất hiện của logo VinFast.

Trong khi đó, cụm đèn chiếu sáng lại được đặt thấp, kết hợp với khe hút gió cỡ lớn, tạo nên một dải liền mạch khá giống với thiết kế của những mẫu xe sang như Cadillac. Nhiều khả năng, đây sẽ tiếp tục là một mẫu xe điện, khi phần lưới tản nhiệt phía trước bị loại bỏ hoàn toàn. Tương tự, phần đuôi xe cũng được tạo hình với những đường nét góc cạnh, khỏe khoắn, trong khi phần hông ghi dấu với cột C bị cắt ngang tạo điểm nhấn, khá tương đồng với nét thiết kế của mẫu SUV VF e36.

 

Dựa theo những nét thiết kế đặc trưng của một mẫu Crossover, cũng như những tài liệu mà VinFast cung cấp cho các nhà đầu tư, nhiều khả năng mẫu xe được lộ diện nói trên chính là chiếc VF e34P. Đây là phiên bản sở hữu trục cơ sở kéo dài của VF e34, mẫu xe mới được xuất hiện với những hình ảnh thực tế đầu tiên trong thời gian vừa qua.

Cũng theo những tiết lộ từ tài liệu dành cho đối tác của VinFast, VF e34P sẽ là 1 trong 3 mẫu xe được cho ra mắt thị trường trong giai đoạn 2023, bên cạnh hai cái tên khác là VF e32 và VF e33. Tuy nhiên, tất cả những thông tin trên đều chỉ là suy đoán ở thời điểm hiện tại. Những thông tin cụ thể khác sẽ phải chờ đến khi VinFast công bố trực tiếp trong thời gian sắp tới.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link