Motorsport»Tin tức»Ô tô»Vinfast VF e35 lộ diện khi chạy thử, chuẩn bị ra mắt chính thức?

Vinfast VF e35 lộ diện khi chạy thử, chuẩn bị ra mắt chính thức?

11:02 - 30/08/2021

Mẫu xe được cho là VF e35 của Vinfast hiện đang tiến hành chạy thử nghiệm tại trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang ở Úc.

Trang web của Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang của Vinfast tại Úc vừa qua bỗng nhiên xuất hiện khá nhiều hình ảnh của một chiếc SUV ngụy trang đang được tiến hành chạy thử nghiệm. Đáng chú ý, chiếc xe này có nét thiết kế khá tương đồng với một chiếc SUV khác của Vinfast cũng mới được bắt gặp khi đang chạy thử nghiệm tại Việt Nam mới đây. Nhiều khả năng, đây chính là mẫu xe điện mới Vinfast VF e35.

Về thiết kế, mẫu xe chạy thử tại Lang Lang sở hữu những điểm nhấn khá tương đồng so với bản phác họa của chiếc VF e35. Nổi bật nhất chính là những chi tiết ở phần kính hông, kính hậu và khu vực cản trước/sau. Tuy nhiên, so với bản thiết kế, chiếc xe thử nghiệm lại có đôi chút khác biệt khi cụm đèn phía trước được đặt thấp, cũng như đuôi đèn hậu được vuốt ngược lên phía trên. So với bản chạy thử tại Việt Nam, chiếc SUV đang hiện diện tại Lang Lang chỉ có đôi chút khác biệt với bộ mâm mới và phần kính hông phía sau được dán kín hoàn toàn.

Được biết, VinFast VF e35 đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Úc. Đây sẽ là mẫu xe chiến lược của Vinfast tại một số thị trường Quốc tế như Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan cùng người đàn anh VF e36. Thiết kế của mẫu xe này khá bắt mắt, có nét tương đồng với hai mẫu xe tiên phong Lux A2.0 và SA 2.0 của Vinfast. Ngoài ra, xe cũng sở hữu loạt trang bị ấn tượng như màn hình trung tâm 15,4 inch hiển thị tất cả thông tin, cần số núm xoay, cửa số trời toàn cảnh và cao cấp nhất là công nghệ lái tự động với 30 tính năng hỗ trợ chưa được công bố cụ thể.

Trang bị sức mạnh cho VF e35 là 2 tuỳ chọn động cơ điện gồm mô-tơ đơn 150 kW và hai mô-tơ có tổng công suất 300 kW. Năng lượng được cung cấp bởi hệ thống pin có dung lượng 90 kWh, giúp xe có khả năng di chuyển lên đến 504 km sau một lần sạc. Theo dự kiến, VF e35 sẽ bắt đầu được tiết lộ và mở nhận cọc tại Việt Nam từ tháng 9 tới đây và bắt đầu được bàn giao đến khách hàng vào tháng 2/2022.

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link