Motorsport»Đánh giá & Tư vấn»Tư vấn»Xe đi bị ồn, có nên làm cách âm hay không?

Xe đi bị ồn, có nên làm cách âm hay không?

08:00 - 26/10/2021

Chống ồn là biện pháp hiệu quả để giảm thiểu tiếng động từ bên ngoài tác động vào trong xe. Vậy có nên hay không khi lựa chọn làm chống ồn cho chiếc xe của bạn?

Nhiều người đi xe thường có cảm giác khó chịu, mệt mỏi khi phải chịu đựng những tiếng ồn từ bên ngoài tác động vào khoang cabin của xe. Để nhằm giảm thiểu tác động này thì việc làm cách âm, chống ồn là biện pháp hữu hiệu nhất dành cho các chủ xe. Tuy nhiên, cần phải làm chống ồn như nào, và làm như thế nào cho phù hợp thì không phải chủ xe nào cũng biết.

Về giải pháp thực hiện việc giảm tiếng ồn, có khá nhiều cách đang được các bác tài lựa chọn như: dùng thảm lót sàn 6D cách âm, phủ gầm ô tô, bọc trần, gioăng cao su chống ồn ô tô,… Tuy nhiên, những biện pháp này lại không có tác dụng quá nhiều so với việc sử dụng các vật liệu cách âm và tiêu âm chuyên dụng cho xe. Những chi tiết này, khi được dán cố định trên các vị trí dễ bị xâm nhập bởi âm thanh (trần xe, cánh cửa, sàn xe, hốc bánh xe, nắp capo,…) sẽ có khả năng tiêu âm và cách âm khá tốt. Từ đó sẽ mang đến cho người dùng một khoang cabin yên tĩnh và thoải mái hơn.

Thông thường, trong quá trình sử dụng, các garage sẽ cung cấp cho khách hàng một số vật liệu cách âm hoặc tiêu âm chuyên dụng dành cho xe ô tô, như: bông sợi khoáng, cao su lưu hoá, nhựa tổng hợp, mút xốp (mút hột gà) và nhôm. Tùy theo từng chất liệu mà việc tiêu âm và cách âm có khả năng khác nhau. Hơn thế nữa, việc sử dụng chúng cũng cần phải áp dụng và phân bổ tùy vào vị trí cụ thể trên xe để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đối với những khách hàng muốn trải nghiệm và sử dụng những loại vật liệu cao cấp hơn, có thể tìm đến với những sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng. Với dòng sản phẩm này, các nhà sản xuất sẽ tạo ra một tấm cách âm chuyên dụng, được tích hợp từ nhiều chất liệu lại với nhau để tạo thành sự kết nối, ngăn ngừa âm thanh hiệu quả hơn.

Ngoài các tấm cách âm, các thương hiệu này còn sản xuất cả những dung dịch chứa phụ gia nhựa tổng hợp, có thể sử dụng trực tiếp đối với lớp tôn bên trong của xe. Điều này sẽ gia tăng khả năng tiêu âm, làm tiếng ồn tác động từ phía bên ngoài vào trong khoang cabin của xe.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link