Motorsport»Tin tức»Ô tô»Xe điện ‘ế’, Elon Musk đang phải làm điều chưa từng có trong lịch sử dù cực kỳ ghét, còn vô tình làm giàu cho ‘kẻ thù’ Mark Zuckerberg

Xe điện ‘ế’, Elon Musk đang phải làm điều chưa từng có trong lịch sử dù cực kỳ ghét, còn vô tình làm giàu cho ‘kẻ thù’ Mark Zuckerberg

21:13 - 01/04/2024

Cổ đông Tesla đang mất kiên nhẫn và tạo áp lực cực lớn lên Elon Musk, buộc vị tỷ phú này phải thay đổi cách làm việc.

Tờ Business Insider (BI) cho hay tình hình kinh doanh xe điện của Tesla không thuận lợi như kỳ vọng. Hàng loạt những thông tin tiêu cực về thị trường cùng những cuộc kiện cáo pháp lý liên quan đến CEO Elon Musk đang khiến giá cổ phiếu Tesla giảm gần 30% từ đầu năm đến nay.

Chính điều này đã khiến tỷ phú Elon Musk lần đầu tiên trong lịch sử phải làm điều mình rất ghét: Quảng cáo.

“Tôi ghét quảng cáo”, Elon Musk từng tuyên bố thẳng trên Twitter-X vào năm 2019 khi tự tin cho rằng thị trường xe điện có đủ cầu để Tesla chẳng cần quảng cáo truyền thống như các hãng xe khác.

Thế nhưng tờ Wall Street Journal (WSJ) mới đây lại cho hay Tesla đã chi 6,4 triệu USD cho quảng cáo riêng tại thị trường Mỹ năm 2023, cao hơn rất nhiều so với 175.000 USD năm 2022.

Vốn nổi tiếng “sang chảnh” khi cho rằng khách hàng sẽ tự tìm đến trang web của mình để đặt mua, giờ đây Tesla đã phải chào bán sản phẩm Model Y của mình trên các nền tảng Meta (Facebook) hay Alphabet (Google).

Xe điện ‘ế’, Elon Musk đang phải làm điều chưa từng có trong lịch sử dù cực kỳ ghét, còn vô tình làm giàu cho 'kẻ thù' Mark Zuckerberg - Ảnh 1.

Động thái khiến Elon Musk cực kỳ ghét này lại đang khiến ông chủ Mark Zuckerberg của Meta và CEO Sundar Pichai của Google cực kỳ thích.

Theo BI, đế chế Tesla đang phải đối mặt cạnh tranh cực kỳ gay gắt từ nhiều người chơi mới, trong khi nhu cầu khách hàng đã dần thay đổi, chuyển sang lựa chọn xe Hybrid với giá phải chăng hơn.

Trên thực tế, Elon Musk đã phải nhượng bộ và chấp nhận quảng cáo cho Tesla từ tháng 5/2023 sau cuộc họp với cổ đông. Tờ WSJ cho hay nhà đầu tư đã dần mất kiên nhẫn với thành tích dưới mức kỳ vọng của hãng xe điện này, qua đó tạo áp lực cho Elon Musk.

“Chúng tôi sẽ cố gắng quảng cáo một chút và xem hiệu quả ra sao”, Elon Musk nói sau cuộc họp cổ đông trên.

*Nguồn: BI

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link