Motorsport»Tin tức»Ô tô»Triệu hồi gần 3 triệu xe Ford vì sự cố tự thả trôi dù đang dừng dỗ

Triệu hồi gần 3 triệu xe Ford vì sự cố tự thả trôi dù đang dừng dỗ

17:13 - 19/06/2022

Hãng Ford vừa đưa ra thông báo triệu hồi hơn 3 triệu xe tại Mỹ vì vấn đề hệ thống cần số có thể tự thả trôi dù đang dừng đỗ.

Theo thông báo từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA), số lượng lớn xe Ford có thể bị hỏng hoặc thiếu ống lót gắn với cáp chuyển số, điều này có thể ngăn xe chuyển đến số đã định và khiến xe đi theo hướng không mong muốn; trong một số trường hợp, xe có thể tự trôi dù cần số được kéo về vị trí Đỗ (vị trí P). Tất cả đều làm tăng nguy cơ va chạm hoặc thương tích không mong muốn

Cuộc điều tra của Ford cho thấy nhiệt độ và độ ẩm có thể góp phần vào sự phân hủy nhanh chóng của ống lót. Tổng cộng có 2.925.968 chiếc xe Ford bị triệu hồi trong đợt này tại Mỹ, với 5 mẫu xe: C-Max, Edge, Escape, Fusion và Transit Connect; với thời gian sản xuất kéo dài từ đời 2013 đến 2021.

Hãng xe Mỹ đã đưa ra hướng giải quyết cho sự cố này chính là các kỹ thuật viên sẽ thay thế miễn phí ống lót chuyển số dưới nắp ca-pô và bổ sung nắp bảo vệ với ống lót cáp chuyển số. Ford cũng đã được thông báo về 6 sự số gây thiệt hại tài sản cũng như 4 trường hợp bị thương và 1.630 báo cáo bảo hành liên quan đến vấn đề này trong thời gian qua.

Cơ quan này đã phải khuyến cáo chủ sở hữu xe nên đậu xe ngoài trời và tránh các công trình (dễ gây thiệt hại tài sản) cho đến khi lỗi trên được khắc phục. Các đại lý sẽ phải thay thế cầu chì và hệ thống ABS nếu như cần thiết. Vì sự cố này đã gây ra ít nhất 18 vụ cháy ở Mỹ, nhưng may mắn không có người bị thương.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link