Motorsport»Tin tức»Ô tô»Honda công bố kế hoạch phát triển 30 mẫu xe EV, sẵn sàng rót 40 tỷ USD vào xe điện

Honda công bố kế hoạch phát triển 30 mẫu xe EV, sẵn sàng rót 40 tỷ USD vào xe điện

14:31 - 13/04/2022

Ngày 12/04/2022, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Honda Motor thông báo sẽ đầu tư 5.000 tỷ yên (40 tỷ USD) vào việc phát triển xe điện trong thập kỷ tới. Quyết định của Honda thể hiện quyết tâm biến cam kết “ngưng sản xuất xe chạy bằng xăng vào năm 2040” thành hiện thực, đồng thời cho thấy ý định nghiêm túc của công ty với việc phát triển các phương tiện điện

Theo Bloomberg, hãng sẽ tung ra 30 mẫu xe EV vào năm 2030 với sản lượng hơn 2 triệu xe mỗi năm, nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai Nhật Bản cho biết trong một tuyên bố hôm nay (12/4).

Theo đó, tổng chi phí nghiên cứu và phát triển (R&D) của Honda trong giai đoạn này sẽ là khoảng 8.000 tỷ yên (63,76 tỷ USD), tăng 10% so với con số được đầu tư trong thập kỷ trước. Trong số các khoản chi cho R&D, 60% sẽ được dành cho việc phát triển xe điện và các phần mềm.

Theo báo cáo của TechCrunch, Honda có kế hoạch chinh phục thị trường Nhật Bản bằng cách giới thiệu một mẫu xe điện mini siêu rẻ có giá khoảng 8.000 USD vào năm 2024.

Hãng cũng sẽ ra mắt hai mẫu xe điện Prologue và Acura cho thị trường Mỹ, thành quả của sự hợp tác với General Motors trong cùng năm.

Để có thể cải thiện quãng đường di chuyển của xe điện, hãng cũng đang tập trung phát triển các loại pin tích điện thế hệ mới. Hiện tại, mục tiêu của Honda là giữa năm 2024 sẽ thử nghiệm thành công loại pin thể rắn hoàn toàn, vốn được kỳ vọng có thể kéo dài quãng đường di chuyển hơn so với loại pin Lithium ion đang được sử dụng phổ biến trên các dòng xe điện hiện nay.

Tại cuộc họp báo về quá trình điện khí hóa các phương tiện bốn bánh của công ty được tổ chức tại trụ sở chính của Honda ở Tokyo, CEO Honda Toshihiro Mibe nhấn mạnh công ty “sẽ phát triển các sản phẩm có giá trị cao trên quy mô toàn cầu”.

Việc công bố kế hoạch cụ thể cho thấy hãng xe này đang gia tăng xu hướng điện hóa các dòng ôtô, đáp ứng lời kêu gọi của chính phủ đối với các doanh nghiệp trong việc triển khai các chính sách góp phần thực hiện mục tiêu cắt giảm 46% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2030 và trung hòa carbon trước năm 2040.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link