Motorsport»Tin tức»Xe máy»Xe máy điện giá rẻ Honda U-GO rục rịch ra mắt tại thị trường Việt Nam

Xe máy điện giá rẻ Honda U-GO rục rịch ra mắt tại thị trường Việt Nam

14:47 - 29/04/2022

Honda U-GO là sản phẩm do liên doanh Wuyang-Honda tại Trung Quốc sản xuất đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam.

Ngoài thị trường tỉ dân, liên daonh Wuyang-Honda đang nhắm đến việc cạnh tranh miếng bánh thị phần tại Đông Nam Á – thị trường được dự báo sẽ có sự chuyển đổi mạnh mẽ từ xe sử dụng động cơ đốt trong sang xe điện trong những năm tới. Theo đó, mới đây Honda đã đăng ký quyền bảo hộ kiểu dáng công nghiệp mẫu xe máy điện Honda U-GO tại các quốc gia như Thái Lan, Indonesia…

 

Honda Việt Nam hiện chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về mẫu xe U-Go. Trước đây, Honda Việt Nam từng mang 2 mẫu xe máy điện về nước nhưng không bán thương mại, gồm PCX e-HEV và Benly:e.

 

Mẫu xe máy điện gồm có 2 phiên bản, trang bị động cơ cho mức công suất khác nhau. Cụ thể, bản Honda U-GO tiêu chuẩn trang bị động cơ điện 1,2 kW sản sinh công suất cực đại 1,8 kW, giúp xe đạt tốc độ tối đa 53 km/giờ. Ngoài ra, mẫu xe máy điện này còn có phiên bản động cơ điện sản sinh công suất công suất tối đa 1,2 kW cho tốc độ tối đa chỉ 43 km/giờ.

Cả hai phiên bản này đều sử dụng gói pin lithium-ion 48 volt và 30Ah công suất 1,44 kWh và có thể tháo rời. Người dùng có thể thay thế pin và nâng cấp lên pin dung lượng gấp đôi.

Với những trang bị động cơ nêu trên cùng kiểu dáng thời trang, nhỏ gọn… Honda U-GO chủ yếu phù hợp với nhu cầu đi lại hàng ngày trong thành phố. Mẫu xe điện này sở hữu cụm đèn pha kết hợp viền đèn LED đặt thấp, đèn xi nhan nhỏ gọn tích hợp ở đầu xe, trong khi phần sàn xe phẳng thiết kế khá rộng. Ngoài ra, Honda U-GO còn được trang bị màn hình LCD tương tự các dòng xe tay ga đời mới của Honda. Ngăn chứa đồ rộng 26 lít, bố trí bên dưới yên xe.

Thuộc phân khúc xe giá rẻ nên U-Go không có các công nghệ hiện đại như khóa thông minh, phanh ABS… Các trang bị cơ bản trên xe gồm hệ thống đèn Full-LED, màn hình tốc độ LCD…

 

Mức giá Honda đưa ra cho U-Go tại thị trường Trung Quốc là 1.150 USD cho phiên bản 800 W, 1.230 USD cho bản dùng động cơ 1.200 W. Nếu được bán tại Việt Nam trong tương lai, khả năng cao Honda U-Go sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Yadea G5 (29,99 triệu đồng), VinFast Feliz S (29,99 triệu đồng)…

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link