Motorsport»Tin tức»Ô tô»Xe SUV chiếm hơn nửa doanh số ở châu Âu năm 2023

Xe SUV chiếm hơn nửa doanh số ở châu Âu năm 2023

23:15 - 10/02/2024

Các nhà quản lý không thích xe gầm cao bởi sự tác động xấu đến những mục tiêu về môi trường. Paris thậm chí đánh mức phạt nặng lên xe SUV đỗ sai trong thành phố. Nhưng người tiêu dùng châu Âu đang cho thấy họ thích xe gầm cao, mọi kiểu dáng và kích […]

Các nhà quản lý không thích xe gầm cao bởi sự tác động xấu đến những mục tiêu về môi trường. Paris thậm chí đánh mức phạt nặng lên xe SUV đỗ sai trong thành phố. Nhưng người tiêu dùng châu Âu đang cho thấy họ thích xe gầm cao, mọi kiểu dáng và kích thước.

Những xe bán chạy nhất trong 2023 đều là 7 chỗ, Tesla Model Y và Volkswagen T-Roc, và lần đầu tiên chiếm hơn một nửa tổng doanh số, theo Automotive News Europe.

Mức tăng trưởng của doanh số dòng SUV trong năm qua là 19%, đạt 6,63 triệu xe, theo hãng nghiên cứu thị trường Dataforce. Model Y chính thức chiếm ngôi vương bán chạy, và cũng là xe điện đầu tiên giành được danh hiệu này.

Thêm một lần đầu tiên khác khi dòng SUV vượt dòng hatchback và wagon truyền thống ở châu Âu, biến Volkswagen Golf thành cựu vương sau khi đã thống trị trị trường suốt gần 15 năm qua.

The new Volvo XC60

Với dòng xe cỡ nhỏ – phân khúc bán gần một triệu chiếc khoảng một thập kỷ trước – thì doanh số 2023 là 698.858 xe. Với xe thuần điện, mẫu Fiat 500e bán chạy nhất. Đây cũng là mẫu xe mà thương hiệu kỳ vọng ra mắt thành công tại Mỹ trong năm nay.

Trên thị trường, nhiều thương hiệu đã rời khỏi dòng xe cỡ nhỏ, hoặc tăng kích thước sản phẩm, biến phân khúc này thành một định nghĩa khá phức tạp.

Trong khi đó, SUV cỡ nhỏ đang tăng độ phổ biến và tăng trưởng doanh số. Nhưng mức tăng trưởng lớn hơn lại thuộc về dòng SUV cỡ trung và cao cấp.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link