Motorsport»Tin tức»Xe máy»Yamaha giới thiệu loạt các mẫu xe điện, trong đó đáng chú ý là hai chiếc Neo’s và E01

Yamaha giới thiệu loạt các mẫu xe điện, trong đó đáng chú ý là hai chiếc Neo’s và E01

18:21 - 07/03/2022

Hãng xe Nhật Bản Yamaha tham gia vào lĩnh vực xe điện với 6 sản phẩm bao gồm E01, Neo’s, B01 và 4 mẫu xe đạp điện e-bike.

Trong những ngày đầu tháng 3/2022, Yamaha đã ra mắt loạt các sản phẩm mới trong lĩnh vực xe điện, đáng chú ý nhất là hai mẫu xe Yamaha E01 và Yamaha Neo. Cả E01 và Neo’s đều là những sản phẩm đầu tiên của Yamaha tham gia vào thị trường xe máy điện (e-bike).

Yamaha E01 lần đầu tiên được trình làng dưới dạng bản concept tại Tokyo Motor Show 2019, theo như thương hiệu vùng Iwata cho biết E01 sẽ ngang ngửa với một chiếc xe tay ga 125cc truyền thống. Trong khi Neo’s là mẫu xe máy điện cỡ nhỏ với sức mạnh tương đương một chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong 50cc.

Mặc dù thông tin chi tiết vẫn chưa được công bố đối với cả 2 mẫu e-scooter và chiếc E01 chưa có tên gọi chính thức ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên Yamaha dự định sẽ chọn một thành phố của châu Âu và sử dụng mẫu xe này như một phần của dự án cho thuê xe điện. Theo Eric de Seynes, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Yamaha Motor châu Âu, chia sẻ việc giới thiệu xe máy điện Yamaha là một  kế hoạch “truyền cảm hứng cho thế hệ khách hàng mới”.

Cùng với Neo’s và E01, Yamaha cũng sẽ tung ra chiếc xe đạp điện Yamaha B01 trước đó đã từng giới thiệu, nguyên mẫu kết hợp giữa một chiếc xe đạp điện với hiệu suất của một chiếc xe máy. B01 hiện là bản concept do Yamaha Motor Châu Âu kết hợp với các đối tác lâu năm như Fantic Motor và Motori Minarelli tạo ra.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link