Motorsport»Tin tức»Xe máy»10 mẫu xe máy điện của Honda sẽ được ra mắt trước năm 2025

10 mẫu xe máy điện của Honda sẽ được ra mắt trước năm 2025

16:37 - 14/09/2022

Honda cho biết mục tiêu trọng tâm hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh xe máy của mình là hiện thực hóa định hướng trung hòa carbon cho tất cả các sản phẩm xe máy của hãng giai đoạn năm 2040.

Trong tuần này, Honda đã chính thức xác nhận sẽ ra mắt ít nhất 10 mẫu xe máy điện mới trên toàn cầu từ nay tới năm 2025. Là nhà sản xuất xe máy lớn nhất thế giới, thương hiệu Nhật cảm thấy có trách nhiệm cần đẩy nhanh tốc độ phát triển xe không xả thải để tạo dựng một tương lai bền vững cho làng xe máy.

Ông Yoshishige Nomura, Giám đốc điều hành của Honda cho biết, để đáp ứng đa dạng mục đích sử dụng và nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới, Honda đã và đang cung cấp đa dạng sản phẩm xe máy dùng chung toàn cầu, từ các mẫu xe phổ thông cỡ nhỏ đến các mẫu xe phân khối lớn ở các quốc gia mới nổi và các quốc gia phát triển.

Tuy nhiên, việc phổ biến các mẫu xe điện ở những nước này đang phải đối mặt với nhiều thách thức liên quan đến trọng lượng xe còn nặng và giá thành đắt đỏ. Bên cạnh đó, nhu cầu đối với các mẫu xe điện phụ thuộc phần lớn vào các chính sách ưu đãi của chính phủ, các quy định và sự sẵn có của cơ sở hạ tầng trạm sạc pin ở từng thị trường đặc thù.

Honda có kế hoạch giới thiệu tổng cộng ba mẫu xe điện cỡ lớn tại Nhật Bản, Hoa Kỳ và Châu Âu từ năm 2024 đến năm 2025. Honda cũng sẽ giới thiệu mẫu xe điện trẻ em Kids Fun EV, được thiết kế để truyền tải thông điệp niềm vui lái xe cho thế hệ trẻ.

Công nghệ ắc quy thể rắn cũng đang được Honda hoàn tất và sẽ được đưa vào ứng dụng trên xe máy dự kiến sớm hơn ô tô. Ngoài ra, hãng cũng tin tưởng công nghệ đổi pin/ắc quy xe máy điện dễ dàng cũng sẽ phổ biến hơn, thậm chí trở thành tiêu chuẩn trong tương lai.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link