Motorsport»Tin tức»Ô tô»“Cháy hàng” giống Toyota Land Cruiser, phải mất 4 năm kể từ khi đặt hàng để có được một chiếc Lexus LX 2022

“Cháy hàng” giống Toyota Land Cruiser, phải mất 4 năm kể từ khi đặt hàng để có được một chiếc Lexus LX 2022

13:00 - 22/02/2022

Giống như Toyota Land Cruiser, phiên bản hạng sang Lexus LX 600 cũng đang lâm vào tình trạng “cháy hàng” bởi không đủ nguồn cung linh kiện trong khi nhu cầu quá cao.

Mới đây, trên trang web của hãng, Lexus đã đưa ra một thông báo khiến cho cộng đồng yêu xe tại Nhật Bản phải thất vọng. Đó là để có được một chiếc Lexus LX 2022 tại xứ mặt trời mọc, người mua sẽ phải đợi đến bốn năm sau khi đặt để nhận chiếc SUV hạng sang này. Lý giải cho sự chậm trễ này, Lexus cho biết trên trang web của mình : “Do việc thiếu hụt nguồn cung phụ tùng vì virus corona đang lan rộng ở Đông Nam Á, nên rất nhiều mẫu xe đang bị đình trệ trong việc sản xuất”.

Trên cùng trang web, một tuyên bố tương tự cũng cho biết: “Chúng tôi sẽ cân nhắc nỗ lực để rút ngắn thời gian giao hàng cho khách hàng càng nhanh càng tốt, đồng thời đánh giá cao sự cảm thông của mọi người”. Trùng hợp thay, thông báo về việc hoãn giao hàng của Lexus LX được đưa ra khoảng một tháng sau khi Toyota có tuyên bố tương tự với mẫu Land Cruiser của mình. Bản thân hai mẫu xe cũng khá tương đồng, khi mà có chung nền tảng, hệ truyền lực và một số hệ thống truyền động. Với những điểm chung như vậy, việc một trong hai bị trì hoãn cũng làm ảnh hưởng đến bên còn lại cũng không có gì là quá khó hiểu.

Trái ngược với thị trường Nhật Bản, việc giao hàng và ra mắt LX 2022 ở nước Mỹ vẫn không gặp vấn đề gì. Không chỉ vậy, mẫu LX 600 đã bắt đầu xuất hiện tại các đại lý.

Tại Mỹ, Lexus dự kiến sẽ ​​ra mắt LX 2022 vào quý 1 năm nay. Giá khởi điểm là từ 88.245 USD (hơn 2 tỷ đồng), sau khi đã tính khoản phí vận chuyển 1.345 USD (30,5 triệu đồng). Mẫu cơ bản có hai hàng ghế, và người mua phải nâng cấp lên phiên bản Premium có giá là 96.345 USD (hơn 2,1 tỷ đồng) để có hàng ghế thứ ba. Ngoài ra còn có các phiên bản F Sport, Luxury và Ultra Luxury.

Tất cả các mẫu LX tại Mỹ đều đi kèm với động cơ V6 tăng áp kép 3,5 lít công suất là 409 mã lực và 649 Nm mô men xoắn, cùng với hộp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Phiên bản F Sport bổ sung bộ vi sai hạn chế trượt Torsen cho cầu sau.

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link