Motorsport»Văn hóa xe»Chiếc Porsche Carrera GT này có lẽ là siêu xe bị “tháo ra, lắp vào” nhiều nhất thế giới

Chiếc Porsche Carrera GT này có lẽ là siêu xe bị “tháo ra, lắp vào” nhiều nhất thế giới

06:33 - 24/03/2021

Một chiếc siêu xe Porsche Carrera GT đã được tháo ra và lắp vào tổng cộng 78 lần tính đến thời điểm hiện tại.

Porsche hiện nay đang sở hữu không ít siêu xe nổi tiếng thế giới, điển hình như 981 Spyder hay Porsche 911. Nhưng, xét trong lịch sử của Porsche, siêu xe Carrera GT mới là cái tên huyền thoại đi cùng năm tháng với hãng xe đình đám này.

Được coi là một trong những siêu xe công nghệ cũ đích thực cuối cùng, Porsche Carrera GT sở hữu khối động cơ xăng V10, dung tích 5,7 lít, sản sinh công suất tối đa 603 mã lực, kết hợp cùng hộp số sàn, và trọng lượng chỉ hơn 1.361 kg. Chẳng cần phải nói, Carrera GT là một phần cần bảo tồn trong lịch sử của hãng Porsche. Do đó, không có gì bất ngờ khi hãng Porsche giữ lại một chiếc siêu xe Carrera GT đặc biệt để tập huấn các kỹ thuật viên tại Mỹ.

Chiếc siêu xe Porsche Carrera GT này hiện đang được giữ tại Trung tâm trải nghiệm Porsche ở thành phố Atlanta, bang Georgia, Mỹ. Tất nhiên, các kỹ thuật viên của hãng Porsche không chỉ đơn giản là thực hành thay dầu hay đảo bánh cho chiếc Carrera GT. Thay vào đó, chiếc siêu xe Porsche Carrera GT này đã được tháo ra và lắp vào tổng cộng 78 lần tính đến thời điểm hiện tại. Như vậy, đây có thể là chiếc siêu xe bị tháo ra, lắp vào nhiều nhất thế giới.

Được biết, Trung tâm trải nghiệm Porsche ở Atlanta là nơi duy nhất tại Mỹ có siêu xe Carrera GT để tập huấn kỹ thuật viên. Trong chương trình tập huấn, các kỹ thuật viên của hãng Porsche sẽ tháo toàn bộ các tấm ốp thân vỏ bên ngoài của chiếc siêu xe ra, để lộ bộ khung liền khối bằng sợi carbon bên trong. Ngoài ra, các kỹ thuật viên còn thực hành tháo động cơ và thay thế bộ ly hợp cho chiếc siêu xe.

Chiếc xe mang số hiệu 1181, đã đi được quãng đường 9.321 dặm. Hiện siêu xe “cũ” này đang được rao bán với giá khá cao hơn 1 triệu USD (hơn 23 tỷ VNĐ), gấp đôi so với mức giá thời 2005. Mặc dù là chiếc xe đã qua sử dụng lại là mẫu cũ, nhưng Carrera GT vẫn là một tác phẩm nghệ thuật “sừng sững”, đặc biệt nó còn là một phần lịch sử, một phần “da thịt” của đại gia đình Porsche, không gì thay thế được.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link