Motorsport»Tin tức»Ô tô»Còi xe cảnh sát có khả năng báo rung với các tài xế khác

Còi xe cảnh sát có khả năng báo rung với các tài xế khác

18:23 - 20/09/2023

Những chiếc Toyota Land Cruiser phiên bản cảnh sát được trang bị loại còi có thể tạo độ rung mà các tài xế khác trên đường cảm nhận được.

Những chiếc Land Cruiser series 300 bản đặc biệt sẽ sớm được giao cho lực lượng cảnh sát bang Queenland. Loại còi trang bị cho xe sử dụng công nghệ mới, giúp các tài xế khác trên đường vẫn có thể cảm nhận được âm thanh dù không nhìn thấy đèn nháy và tai không nghe thấy tiếng còi.

Theo CarExpert, ngoài đèn báo hiệu lắp trên nóc xe cũng như loại còi có âm cao như thông thường, xe cảnh sát sẽ có thêm còi tạo độ rung với tần số thấp từ một loa subwoofer nằm sau lưới tản nhiệt. Có nghĩa ngay cả trong những điều kiện khiến tiếng còi xe cảnh sát bị lẫn với nhiều tạp âm khác trên đường, những đối tượng cần biết đến sự hiện diện của lực lượng tuần tra vẫn có thể cảm nhận được bởi độ rung.

Nội thất của những chiếc SUV đặc biệt cũng trang bị một số tính năng chuyên dụng, như hệ thống liên lạc, các thiết bị an toàn, những giải pháp để các vật dụng cần thiết, đèn tìm kiếm. Cảnh sát có một thiết bị có thể quan sát vào ban đêm giúp xác định người hoặc sinh vật sống trong bán kính 50 m với camera hồng ngoại.

Dàn SUV đặc biệt này được phát triển dựa trên Land Cruiser bản GX thấp cấp, với bảo vệ cản trước và có thêm đèn LED phía đầu xe. Xe sơn màu bạc và có logo của cảnh sát.

Tổng cộng khoảng 15 chiếc Land Cruiser series 300 với còi rung sẽ bắt đầu hoạt động trong lực lượng cảnh sát Queensland trong vài tuần tới. Ngoài ra, đội xe của cảnh sát bang này còn gồm một số mẫu gầm cao khác như Kia Sorento, Ford Territory và Toyota Kluger (tên gọi của Toyota Highlander tại Australia).

Cảnh sát Queensland từng nêu mục tiêu sử dụng toàn bộ xe điện hóa đến hết 2025, gồm hybrid, hybrid sạc điện (PHEV), xe chạy khí hydro và xe điện. Tính đến hết 2022, 71% xe của cảnh sát bang là hybrid hoặc PHEV. Mẫu Toyota Camry Hybrid khá phổ biến trong cả đội xe, bên cạnh mẫu MG HS PHEV, hay 5 chiếc Kia EV6 GT-Line cũng như một chiếc Hyundai Nexo chạy khí hydro.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link