Motorsport»Tin tức»Ô tô»Điện hóa các dòng sản phẩm, Lamborghini chuẩn bị cho ra mắt mẫu xe hybrid V12 với công nghệ hoàn toàn mới

Điện hóa các dòng sản phẩm, Lamborghini chuẩn bị cho ra mắt mẫu xe hybrid V12 với công nghệ hoàn toàn mới

11:00 - 28/07/2021

Khối động cơ hybrid V12 này sẽ đóng vai trò chủ đạo trong việc cung cấp sức mạnh của hầu hết các mẫu siêu xe đến từ thương hiệu Lamborghini.

Ultimae chính là chiếc xe V12 chạy xăng hoàn toàn của Lamborghini, khép lại chuỗi thành công của thương hiệu với những khối động cơ đốt trong truyền thống tràn đầy sức mạnh. Giờ đây thương hiệu của Ý đang tập trung cao độ cho việc phát triển những cỗ máy lai giữa xăng và điện, hướng đến điện hóa toàn bộ các dòng sản phẩm của mình trong tương lai. Điều này đã được minh chứng qua chính những tiết lộ của Giám đốc điều hành Stephan Winkelmann khi Lamborghini đã sẵn sàng trình làng một mẫu xe mới ngay trong cuối năm nay.

Theo đó, mẫu xe mới của thương hiệu này sẽ được cung cấp khối động cơ V12 hút khí tự nhiên truyền thống nhưng sẽ được cải tiến với sự hỗ trợ hybrid nhờ siêu tụ điện, tương tự như chiếc Sián FKP 37 mới ra mắt gần đây để sản sinh công suất lên đến 819 mã lực. Tuy nhiên, đâu sẽ là mẫu xe được thương hiệu Ý hướng đến cung cấp khối động cơ V12 hybrid này ngay trong thời gian tới khi mà các dòng sản phẩm của thương hiệu này hiện đang trong quá trình cập nhật, và sẽ chỉ được ra mắt trong một vài năm tới?

Nhưng dựa trên những tiết lộ đến từ vị Giám đốc điều hành của công ty, nhiều khả năng đó sẽ không phải là chiếc Urus và Huracan. Trong khi mẫu Urus đang trong quá trình nghiên cứu và cải tiến đễ sẵn sàng ra mắt vào năm sau thì chiếc Huracan lại đang sẵn sàng để chào đón một thành viên mới trong dòng sản phẩm của mình. Tuy nhiên, việc này sẽ khó khả thi khi Huracan vốn chỉ nhận được cung cấp khối động cơ V10 hút khí tự nhiên, nên nhiều khả năng thay thế cho vị trí của khối động cơ này trong tương lai sẽ là sự xuất hiện của máy hybrid V6 đang được nghiên cứu.

Người kế nhiệm Aventador là mẫu xe nhiều khả năng sẽ được cung cấp khối động cơ hybrid V12 khi các quy định về khí thải đối với những mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong đang ngày càng khắt khe và nghiêm ngặt hơn so với trước đây. Điều này sẽ yêu cầu thương hiệu của Ý phải nghiên cứu và phát triển sao cho thế hệ mới của Aventador phải nhẹ hơn và phù hợp hơn với việc được cung cấp thêm động cơ điện và hệ thống pin để bù đắp phần năng lượng bị hao hụt do cắt giảm công suất của động cơ đốt trong truyền thống.

Các thông tin chi tiết khác về tương lai điện hóa của Lamborghini sẽ được tiếp tục cập nhật trong thời gian tới.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link